Cách đọc kết quả chụp cộng hưởng từ (MRI) cột sống cổ

Đánh giá bước đầu có lây không của cột sống cổ phải bắt đầu bằng việc đánh giá hình thái chung thuốc nam . Tình trạng chung hiệu quả hoặc toàn bộ đa khoa của cột sống là gì khỏe mạnh , khi thấy trên hình sagittal nên uống thuốc gì , coronal.

1 phòng khám . Các chỉ số thông số có trong kết quả cộng hưởng từ cột sống cổ

  • Độ cong cột sống nhà thuốc , khỏi bệnh các dây chằng.
  • Cấu trúc có khỏi không các đốt sống cổ.
  • Tủy cổ.
  • Ống sống nên tập gì , lỗ tiếp hợp lành tính , khối khớp bên.
  • Tổ chức phần mềm cạnh sống.

2 tiệm thuốc . Cách đọc nhận định khỏe mạnh , phân tích cắt thuốc các chỉ số

Đánh giá bước đầu chữa ở đâu tốt nhất của cột sống cổ phải bắt đầu bằng việc đánh giá hình thái chung báo giá . Tình trạng chung uy tín nhất hoặc toàn bộ tại nhà của cột sống là gì có khỏi không , khi thấy trên hình sagittal bệnh viện , coronal.

Cần phải xác định một cách nhanh chóng bất kỳ một bằng chứng đại thể tại nhà của chấn thương mới đây bao nhiêu tiền hoặc di căn đặt hàng hoặc một bằng chứng đa khoa của bệnh lý tủy xương lan tỏa cách chữa bệnh , cần phải xem xét đến việc có u hay nhiễm trùng không; không nên ăn gì hoặc có khỏi không nếu trường hợp đơn giản cần xác định đặc điểm mãn tính của uy tín nhất các loại thoái hoá (là bệnh cảnh thường gặp nhất).

thoái hoá Khi một phần có chữa được không của đánh giá hình thái toàn thể ban đầu trung ương , chữa trị có thể hình thành nên điều trị được một ý tưởng chung về độ nặng là bệnh gì của bệnh có tốt không . Có thể bắt đầu là bệnh gì với hình ảnh sagittal T2W mãn tính hoặc STIR (hình 1 chỉ ra giải phẫu cột sống bình thường).

Cách đọc kết quả chụp cộng hưởng từ (MRI) cột sống cổ
Hình ảnh sagittal T2W

2.1 Đánh giá độ thẳng cột sống/dây chằng

Ngay sau khi đánh giá hình thái chung báo giá , theo yêu cầu có thể đánh giá độ thẳng cột sống có lây không . Tất cả bí quyết chữa các thân sống duy trì mối quan hệ bình thường hướng dẫn sử dụng với thân sống kế cận bảng giá kê đơn các thân sống có thẳng đúng hay không (tức là vỏ xương phía sau sống khỏe , trước nên uống thuốc gì và bên tiếp giáp nhau thẳng trục).

Trong trường hợp chấn thương mới mẹo chữa , một dấu hiệu không dùng thuốc của sai trục cần phải loại trừ gãy xương đi kèm hiệu thuốc . Trong trường hợp không có chấn thương cấp có nên mua , nguyên nhân thường gặp nhất bí quyết chữa của độ thẳng thân sống bất thường cắt thuốc hoặc bán trật thân sống là trượt thoái hóa.

2.2 Đánh giá bài thuốc các cấu trúc đốt sống

Các cấu trúc chứa tủy xương cần phải gần đây được đánh giá bằng nên uống thuốc gì các đặc điểm tín hiệu đúng thuốc bắc . Các đặc điểm tín hiệu này thay đổi theo lượng có lây không các thành phần tạo máu khi so bằng thảo dược tự nhiên với lượng mỡ tủy xương nên tập gì . Thông thường hiệu thuốc , ở bệnh nhân già có tủy xương giàu tế bào mỡ hiệu thuốc , hình ảnh điều trị tương đối đồng nhất an toàn với trung ương những vùng đôi khi lốm đốm không đồng nhất do có nhiều tế bào tủy xương tạo máu hơn.

Sau khi xem xét thân sống theo yêu cầu , cần phải nhớ xem xét thầy lang các phần khác chữa trị của đốt sống nên uống thuốc gì , gồm cuống nơi nào tốt , bản sống tiệm thuốc , mấu khớp trên chữa ở đâu tốt nhất và dưới an toàn , mỏm ngang tư nhân và mỏm gai.

Đánh giá này gần nhất để phát hiện tổn thương khu trú xét nghiệm máu . Tổn thương lành tính thường gặp là hemangioma thân sống (điển hình tín hiệu cao tương đương là bệnh gì hoặc cao hơn tủy xương kế cận trên T1W tại nhà và tín hiệu cao T2W) lành tính , đảo xương có tín hiệu thấp trên nhập khẩu tất cả da liễu các chuỗi xung phòng khám và viền bờ bàn chải đặc trưng không phải luôn luôn thấy trên MRI khỏi bệnh . Cũng gần đây có thể ghi nhận biến thể bình thường như đốt sống viền có lây không . Thân sống viền do tách một phần tam giác uy tín nhất của mấu vòng thân sống (apophysis) dứt điểm , phải làm gì có thể sau chấn thương thuốc chữa hoặc bẩm sinh bán ở đâu bệnh viện có thể liên quan tới viền thân sống phía trước nên uống thuốc gì hoặc phía sau.

Cách đọc kết quả chụp cộng hưởng từ (MRI) cột sống cổ
Các cấu trúc đốt sống cổ trên phim cộng hưởng từ

Cuối cùng quầy thuốc , cần phải kiểm tra xem có bất kỳ một bằng chứng nào nên kiêng gì của bệnh lý thâm nhiễm mỡ tủy xương (ví dụ lành tính , Leukemia cách chữa bệnh , lymphoma phải làm gì , bệnh Gaucher quốc tế , u hạt bạch cầu ưa acid nên tập gì hoặc mucopolysaccharidosis) chữa nhanh nhất hoặc gần đây nếu thiếu hụt dạng tủy mua ở đâu , ở đó tế bào mỡ thay thế điều trị các thành phần tạo máu (như gặp trong thiếu máu bất sản phải làm gì , xạ trị tư nhân và hóa trị) có chữa được không . Cuống sống thuốc bắc nơi nào tốt các vùng eo thuốc bắc , dứt điểm đặc biệt hạnh phúc , cần đánh giá liên quan phải làm gì với u bệnh viện hoặc gãy xương có lây không . MRI có ưu điểm hơn CT trong đánh giá phần xương xốp thầy lang , ở đó chất lượng có thể cho thấy phù trong xương sau tổn thương do ép quốc tế , điều này thường đi trước gãy eo rõ rệt bài thuốc . Phát hiện sớm điều này kê đơn để điều trị sớm.

Ngoài việc đánh giá cuống sống trong u có chữa được không , cuống sống hướng dẫn sử dụng có thể đánh giá nhanh trên hình coronal ( phòng khám nếu có) phòng khám và trên hình Axial đa khoa để đánh giá hẹp gian cuống dứt điểm . Loại hẹp này thường ghi nhận trên hình axial trong trường hợp bất sản sụn bằng thảo dược tự nhiên , trong đó khoảng cách ngang gian cuống bị giảm; bí quyết chữa và trên hình sagittal ở bệnh nhân có chân cung ngắn (theo chiều trước sau).
Hẹp khoảng gian cuống cần phải ghi nhận ở cả chiều trước sau theo yêu cầu và chiều trong ngoài vì giảm khoảng cách này phù hợp đặt hàng với chẩn đoán hẹp ống sống bẩm sinh (ngược khuyến mãi với hẹp do thoái hóa) tư nhân . đa khoa Khi có lớn cuống sống cần phải lưu ý đến khả năng bệnh Paget là bệnh gì . Lớn cuống sống không nên ăn gì có thể gây hẹp ngách bên địa chỉ hoặc lỗ liên hợp có nên mua . Cuối cùng xét nghiệm máu , sự hiện diện hiệu thuốc của phù tủy xương là manh mối không dùng thuốc của chấn thương bằng thảo dược tự nhiên , thiếu máu bệnh viện , nhiễm trùng nơi nào tốt và u kế cận nhập khẩu . kê đơn Nếu không có nên uống thuốc gì các nguyên nhân đó thoái hoá , địa chỉ thì đặt hàng có thể xem xét đến phù vô căn.

2.3 Đánh giá tủy cổ

Đánh giá chính xác bán ở đâu các cấu trúc hình thái tủy thuốc chữa để bảo đảm không có u nên uống thuốc gì hoặc bất thường tín hiệu khác có nên mua , trong khám bệnh các bệnh lý có khỏi không , nhồi máu tủy có lây không , xơ cứng đa ổ hiệu thuốc , tổn thương viêm tủy.

Cách đọc kết quả chụp cộng hưởng từ (MRI) cột sống cổ
Hình sagittal T2W thấy bất thường tín hiệu kéo dài từ T7 đến L2.

2.4 Xem xét giá bao nhiêu các khớp đặt hàng , ống sống trung tâm điều trị và ngách bên

Các khớp phải làm sao , ống sống trung tâm có chữa được không và ngách bên cần phải không dùng thuốc được xem xét cẩn thận bác sĩ , gồm đánh giá thoái hoá khớp liên mấu sau (khớp động) không dùng thuốc khớp đốt sống đĩa đệm (khớp bán động) nhà thuốc . Các khớp liên mấu sau trung ương và khớp đốt sống- lành tính đã đệm hợp thành phức hợp ba khớp tại nhà của khớp liên đốt sống.

Khớp liên mấu sau bình thường giống như một khớp động bình thường khác mua ở đâu , thấy bờ vỏ xương trơn láng trung ương sụn khớp đồng nhất trơn láng địa chỉ và không có một lượng dịch đáng kể nào hướng dẫn sử dụng và tăng sinh xương da liễu . Dây chằng vàng bình thường mỏng hiệu quả , có tín hiệu thấp phòng khám . hiệu thuốc Khi dây chằng vàng bình thường nơi nào tốt , đó là một cấu trúc thấy không rõ nằm dọc theo bờ trong cách chữa bệnh của bản sống thầy lang . Dày dây chằng vàng do thoái hoá là một trong người già những nguyên nhân chủ yếu chất lượng của hẹp ống sống trung tâm theo yêu cầu và ngách bên.

2.5 Xem xét mô mềm cạnh sống bài thuốc khỏe mạnh các thành phần xương khác

Các tổn thương phần mềm cạnh sống như áp xe cạnh sống hạnh phúc , quốc tế các tổn thương u nang phần mềm cạnh sống.

3 hiệu thuốc . Làm gì quốc tế với thuốc tây các chỉ số cột sống bình thường

Bác sĩ chẩn đoán hình ảnh tổng hợp có nên mua các chỉ số bất thường vào thành lành tính các nhóm triệu chứng có liên quan đến bệnh lý nào đó nên tập gì , phối hợp lừa đảo các triệu chứng lâm sàng cùng bác sĩ lâm sàng đưa ra chẩn đoán quầy thuốc thuốc chữa các tư vấn cho người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là một trong chất lượng những bệnh viện không thuốc chữa những đảm bảo chất lượng chuyên môn có khỏi không với đội ngũ y bác sĩ đầu ngành đặt hàng , hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại phòng khám mà còn nổi bật nên uống thuốc gì với dịch vụ khám chữa trị , tư vấn mãn tính và chữa bệnh toàn diện phòng khám , chuyên nghiệp; không gian khám chữa bệnh văn minh mẹo chữa , lịch sự nhà thuốc , an toàn nên kiêng gì và tiệt trùng tối đa.

Khách hàng đặt hàng có thể trực tiếp đến hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc thuốc bắc để thăm khám cắt thuốc hoặc liên hệ hotline tại đây công dụng để chữa trị được hỗ trợ.

Bài viết tham khảo nguồn:

Textbook of the Cervical Spine E-Book

Cộng hưởng từ cột sống – Ths Lê Văn Phước

4.9/5 (57 votes)