Chảy máu dưới nhện Phần 3: Đánh giá ban đầu

Chảy máu dưới nhện (SAH – subarachnoid hemorrhage) là một thể đột quỵ chảy máu não mẹo chữa . Đây là cấp cứu thần kinh nên kiêng gì với tỷ lệ tàn phế có chữa được không và tử vong cao cách chữa bệnh . Nội dung bài viết tập trung vào đánh giá tại khoa cấp cứu y học cổ truyền và quản lý một bệnh nhân SAH.

1 thoái hoá . Đường thở da liễu , hô hấp phải làm gì và tuần hoàn

Đánh giá tư nhân và quản lý cấp cứu bệnh nhân SAH cần tập trung vào đường thở cắt thuốc , hô hấp khỏi bệnh và tuần hoàn (ABCs) bệnh viện . đặt hàng Những bệnh nhân không thể bảo vệ đường thở cần da liễu được đặt nội khí quản ngay có lây không , phải làm gì bao gồm nên uống thuốc gì những bệnh nhân hôn mê an toàn , sững sờ do tràn dịch não gần đây , cơn động kinh kê đơn , cách chữa bệnh hoặc bệnh nhân cần an thần do kích động.

2 thuốc chữa . Tái chảy máu

Chảy máu dưới nhện Phần 3: Đánh giá ban đầu
Tăng huyết áp là một trong giá bao nhiêu các nguy cơ tái chảy máu

Trong vòng vài phút đầu tiên đến vài giờ sau SAH khỏe mạnh , cho đến khi bệnh nhân thuốc bắc có thể thuốc chữa được điều trị vỡ phình động mạch có nguy hiểm không , cần tập trung trực tiếp vào việc phòng tái chảy máu thuốc nam . Biến chứng đe dọa tính mạng này da liễu , có nên mua với tỷ lệ tử vong 20% đến 60% chữa trị , có tỷ lệ cao nhất (8% đến 23%) trong 72 giờ đầu sau SAH chữa trị , thuốc tây với phần lớn tái chảy máu (50% đến 90%) xảy ra trong 6 giờ đầu cắt thuốc , không là bệnh gì bao gồm phải làm gì những bệnh nhân chết trước khi đến bệnh viện an toàn . Sau tháng đầu tiên tại nhà , tỷ lệ tái chảy máu thấp an toàn , 3% mỗi năm bảng giá . Các yếu tố nguy cơ cho tái chảy máu đa khoa bao gồm SAH mức độ nặng tại nhà , tăng huyết áp thuốc online , phình động mạch lớn y học cổ truyền , và khỏe mạnh , có khả năng là thuốc bắc , sử dụng thuốc chống tiểu cầu nơi nào tốt . khám bệnh Đặc biệt gần đây , là bệnh gì dao động huyết áp mua ở đâu và đỉnh huyết áp thuốc bắc rất cao cần tránh vì thầy lang được cho là có xu hướng gây tái chảy máu.

Các khuyến cáo trong giá bao nhiêu các hướng dẫn tiệm thuốc hiện nay cho đích huyết áp là giữ huyết áp tâm thu dưới 160 mmHg hạnh phúc . Theo dõi huyết áp liên tục xét nghiệm máu với một đường động mạch đặt hàng được khuyến cáo mạnh bằng thảo dược tự nhiên . Thuốc đường tĩnh mạch mua ở đâu để kiểm soát huyết áp cần ưu tiên lựa chọn loại thuốc huyết áp truyền tĩnh mạch liên tục (nicardipine 5 mg/h đến 15 mg/h bài thuốc hoặc labetalol 5 mg/h đến 20 mg/h) thuốc chữa với tiêm tĩnh mạch bolus (labetalol 5 mg đến 20 mg) chữa trị để phòng bệnh viện dao động huyết áp – một yếu tố gây bất lợi cho phình động mạch tái chảy máu.

Bởi vậy uy tín nhất , tại bệnh viện khám bệnh của tác giả chữa trị , hydralazine nên ăn gì được tránh dùng vì nó phòng khám có thể gây tăng huyết áp bật lại tại nhà . Kiểm soát đau đạt có tốt không được tốt nhất giá bao nhiêu với opiate tác dụng ngắn mãn tính . Kích thích hóa học vào màng não do SAH thường đáp ứng điều trị với một địa chỉ hoặc vài liều đơn sống khỏe của dexamethasone (2 mg đến 10 mg).

3 an toàn . Chống tiêu fibrin

Trong khi tiêm tĩnh mạch kéo dài thuốc chống tiêu fibrin da liễu có thể dẫn đến huyết khối tĩnh mạch sâu theo yêu cầu , thuyên tắc tĩnh mạch phải làm gì , đột quỵ khỏi bệnh , theo yêu cầu nhồi máu cơ tim có tốt không , do vậy không nên không dùng thuốc được sử dụng công dụng , nhập khẩu nhưng dùng thời gian ngắn (tối đa 72 giờ cho đến khi bịt phình động mạch) thuốc chống tiêu fibrin (tranexamic acid bảng giá hoặc ɛ-aminocaproic acid) bác sĩ được khuyến cáo dựa trên một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên có đối chứng thuốc nam và vài nghiên cứu quan sát nhỏ hạnh phúc . bác sĩ Gần đây trung ương , một nghiên cứu hồi cứu lớn chất lượng bao gồm 341 bệnh nhân trong 12 năm da liễu , trong đó 146 bệnh nhân công dụng được điều trị ε-aminocaproic acid trước khi nút coil nội mạch mẹo chữa , cho thấy rằng liệu pháp chống tiêu fibrin thời gian ngắn là an toàn xét nghiệm máu nhưng không làm giảm tỷ lệ tái chảy máu trước can thiệp lành tính . Do vậy bằng thảo dược tự nhiên , nên ăn gì có thể có sự khác nhau giữa trung ương các bệnh viện trong việc sử dụng trong thời gian ngắn thuốc chống tiêu fibrin da liễu để phòng tái chảy máu cho đến khi có một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên có đối chứng xác định không nên ăn gì hoặc bác bỏ khuyến cáo này.

4 y học cổ truyền . Điểm độ nặng hiệu quả của bệnh

Chảy máu dưới nhện Phần 3: Đánh giá ban đầu
Thiếu máu não cục bộ

Tầm quan trọng kê đơn của điểm độ nặng y học cổ truyền của bệnh nằm ở sự quan sát rằng kết cục thuốc tây thiếu máu não cục bộ muộn có liên quan lần lượt đến phân độ lâm sàng thuốc chữa và điện quang xét nghiệm máu . Điểm độ nặng cách chữa bệnh của bệnh cung cấp một ngôn ngữ chung giữa có chữa được không tất cả trung ương các nhân viên y tế chăm sóc một bệnh nhân SAH hiệu quả . Hai thang điểm quầy thuốc được sử dụng rộng rãi nhất trên lâm sàng thuốc online , thang điểm có chữa được không của Liên đoàn Phẫu thuật Thần kinh thế giới thầy lang và thang điểm Hunt nên ăn gì và Hess mãn tính , là lừa đảo những tiên đoán mạnh cho kết cục cắt thuốc . Điểm cao liên quan đến kết cục lâm sàng tồi hơn.

Điểm điện quang an toàn đã bảng giá được kiểm chứng gần đây và có độ tin cậy cao nhất là thang điểm Fisher có sửa đổi thuốc online , liên quan gần như tuyến tính nên tập gì với co thắt mạch não cắt thuốc và thiếu máu não cục bộ muộn.

Thang điểm Fisher cổ điển có nhiều bất lợi có nên mua xét nghiệm máu đã đặt hàng được thay thế rộng rãi bằng thang điểm Fisher có sửa đổi công dụng . Ví dụ mãn tính , nó tại nhà được phát triển vào thuốc online những năm 80 thế kỷ trước do vậy không phản ánh chữa ở đâu tốt nhất được hình ảnh CT đầu nhiều lớp cắt hiện đại nên tập gì . Cũng vậy bao nhiêu tiền , nó không tuyến tính (điểm Fisher 3 có nguy cơ co thắt mạch cao hơn điểm Fisher 4) tại nhà , gây trở ngại khi ứng dụng trong mô hình hồi quy trong nghiên cứu bác sĩ và đơn giản là ít trực quan hơn khi áp dụng tại giường bệnh.

5 tại nhà . Nhận vào thuốc online các trung tâm số lượng lớn

chữa trị Nếu bệnh nhân chưa ở tại một trung tâm chuyên khoa SAH số lượng lớn ( nên kiêng gì được định nghĩa là trên 35 ca SAH / 1 năm nơi nào tốt với bác sĩ các bác sĩ phẫu thuật mạch máu não địa chỉ và bác sĩ chuyên khoa can thiệp nội mạch có kinh nghiệm nên uống thuốc gì và dịch vụ điều trị tích cực thần kinh) đa khoa , lành tính thì trước tiên cần chuyển ngay bệnh nhân đến một trung tâm nên ăn gì như vậy xét nghiệm máu . Vì khả năng thiếu sự chăm sóc theo phác đồ chuẩn bảng giá và sự thành thạo về chuyên môn quầy thuốc , việc nhận bệnh nhân SAH vào thầy lang các trung tâm số lượng nhỏ đi kèm trung ương với tỷ lệ tử vong cao trong 30 ngày đầu bệnh viện . Nhận bệnh nhân vào một đơn vị điều trị tích cực thần kinh người già với chữa ở đâu tốt nhất các nhân viên là theo yêu cầu những bác sĩ điều trị tích cực thần kinh tận tụy có liên quan đến tỷ lệ tử vong khi nằm viện thấp hơn ở gần đây những bệnh nhân đột quỵ gần nhất , trong đó có SAH.

6.Điều trị phình động mạch

Chảy máu dưới nhện Phần 3: Đánh giá ban đầu
Dùng nút coil nội mạch có tốt không để điều trị phình động mạch

Với sự xuất bản ISAT (Thử nghiệm phình động mạch dưới nhện quốc tế - International Subarachnoid Aneurysm Trial) gần nhất , trong đó so sánh nút coil nội mạch nhập khẩu với phẫu thuật kẹp clip sau SAH điều trị , điều trị một phình động mạch chưa thuốc nam được bịt có tốt không đã chuyển từ phẫu thuật kẹp clip đến hầu hết là nút coil nội mạch người cao tuổi . ISAT chỉ ra rằng có chữa được không các bệnh nhân trong nhóm nút coil nội mạch có tỷ lệ cao hơn có ý nghĩa sống không tàn phế một năm sau SAH tiệm thuốc và nguy cơ động kinh thấp hơn khi so thoái hoá với nhóm phẫu thuật kẹp clip.

Thậm chí 10 năm sau SAH hiệu thuốc , bệnh nhân địa chỉ đã an toàn được nút coil nội mạch có kết cục tốt hơn bác sĩ . Trái lại trung ương , nguy cơ tái chảy máu bệnh viện và tắc không hoàn toàn phình động mạch là thấp hơn ở nhóm phẫu thuật kẹp clip chất lượng . Với việc giới thiệu người già các kỹ thuật mới như nút coil dưới sự hỗ trợ gần nhất của stent hay bóng khuyến mãi , thậm chí phòng khám các phình động mạch cổ rộng y học cổ truyền hiện nay tiệm thuốc cũng có tốt không có thể điều trị được điều trị bằng nút coil nội mạch.

mãn tính Hiện nay bí quyết chữa , nút coil nội mạch là bệnh gì được ưa chuộng hơn phẫu thuật kẹp clip theo yêu cầu bất cứ khi nào thuốc chữa có thể địa chỉ . Tuy nhiên có chữa được không , chụp mạch theo dõi là cần thiết thuốc nam , vì tỷ lệ tái phát xét nghiệm máu của phình động mạch là cao hơn khi chúng lành tính được điều trị bằng nút coil nội mạch.

Tại bệnh viện khỏi bệnh của tác giả tại nhà , khoảng 95% phình động mạch thuốc bắc được điều trị bằng nút coil nội mạch có tốt không . Nhiều phình động mạch không phù hợp như nhau bệnh viện với nút coil nội mạch hay phẫu thuật kẹp clip uy tín nhất . Lựa chọn điều trị phụ thuộc vào tuổi cắt thuốc của bệnh nhân công dụng cũng như vị trí kê đơn , hình thái phình động mạch thuốc chữa và mối liên quan thuốc online với phòng khám các mạch máu lân cận y học cổ truyền . Một cách tiếp cận đa chuyên khoa tới quyết định điều trị mau lẹ hiệu quả với sự đồng thuận giữa thuốc nam các bác sĩ phẫu thuật mạch máu não da liễu , bác sĩ can thiệp thần kinh mạch máu chất lượng , gần nhất và bác sĩ điều trị tích cực thần kinh là bệnh gì được khuyến cáo do sự phức tạp chữa trị của quyết định điều trị có lây không . Không cần biết điều trị bằng cách nào trung ương , tái chảy máu phải nơi nào tốt được dự phòng bài thuốc , tại nhà và phình động mạch chưa phải làm gì được bịt phải không nên ăn gì được điều trị càng sớm càng tốt.

7 thầy lang . Quản lý điều trị tích cực chảy máu dưới nhện

Chảy máu dưới nhện Phần 3: Đánh giá ban đầu
Bệnh nhân bi rối loạn nhận thức

SAH là một bệnh hệ thống có tốt không và không an toàn riêng thuốc chữa của não bảng giá . Nó thường đi kèm tại nhà với hội chứng đáp ứng viêm hệ thống (SIRS) (75%) không dùng thuốc , mãn tính có thể liên quan đến tăng nhà thuốc các cytokine viêm hiệu thuốc . SIRS đi kèm lành tính với rối loạn nhận thức kéo dài chữa trị và liên quan điều trị với cơn động kinh không co giật trong SAH có khỏi không . SIRS có trước thuốc chữa các cơn động kinh không co giật y học cổ truyền , nên ăn gì và bệnh nhân có tại nhà các cơn động kinh không co giật tại bệnh viện hầu hết có khả năng có SIRS cao gấp hai lần gần nhất những bệnh nhân không có hiệu thuốc các cơn động kinh không co giật đa khoa . Do vậy thuốc tây , tác động tiêu cực khỏe mạnh của SIRS lên kết cục chức năng một phần có chữa được không được cho là qua trung gian là bệnh gì các cơn động kinh không co giật.

là bệnh gì Thêm vào đó nên ăn gì , bệnh nhân SAH có nguy cơ bị nhiều biến chứng thần kinh chất lượng hơn nữa tiệm thuốc , chữa nhanh nhất bao gồm tràn dịch não mua ở đâu , phù não hạnh phúc , thiếu máu não cục bộ muộn bài thuốc , tái chảy máu người cao tuổi , động kinh khám bệnh , quốc tế và rối loạn thần kinh nội tiết bao nhiêu tiền , cái cuối cùng cách chữa bệnh có thể dẫn đến rối loạn điều hòa natri lành tính , thể tích nhập khẩu và đường lừa đảo . công dụng Hơn nữa gần đây , qua trung gian vùng dưới đồi mãn tính , giải phóng giao cảm quốc tế có thể gây ra lành tính các biến chứng tim bệnh viện và phổi nơi nào tốt , an toàn bao gồm thay đổi ECG căn nguyên thần kinh đặt hàng , loạn nhịp tim địa chỉ , giảm sức co cơ tim (bệnh cơ tim Takotsubo do stress) đặt hàng , rò rỉ troponin sống khỏe , đa khoa và hoại tử dải co cơ tim (myocardial contraction band necrosis) không dùng thuốc . Nhận biết nên tập gì và điều trị sớm người già các biến chứng này là chìa khóa đa khoa để đạt bao nhiêu tiền được kết cục tốt nhất nhà thuốc có thể cho bệnh nhân SAH.

Nguồn: Susanne Muehlschlegel cắt thuốc . Subarachnoid hemorrhage lừa đảo . CONTINUUM (MINNEAP MINN) 2018;24(6 lừa đảo , NEUROCRITICAL CARE): 1623–1657

4.9/5 (59 votes)