Chụp cộng hưởng từ tưới máu não (MRI perfusion) - P1

MRI tưới máu não là kỹ thuật thoái hoá được sử dụng trung ương để đánh giá sự phân bố máu đến nhu mô não phòng khám . Sử dụng kỹ thuật này giúp chẩn đoán phân biệt một số bệnh lý thần kinh mẹo chữa và đánh giá hiệu quả điều trị cắt thuốc cũng như hạnh phúc để theo dõi bệnh.

1 nơi nào tốt . Phân biệt giữa MRI tưới máu não là bệnh gì và MRI động mạch não

MRI động mạch não cung cấp thông tin về động mạch não như có hẹp mua ở đâu , tắc thuốc chữa , có túi phình quầy thuốc hoặc có huyết khối trong lòng mạch hay không bác sĩ . MRI tưới máu não khỏe mạnh để đánh giá sự phân bố máu đến nhu mô não người già , ví dụ trong bệnh cảnh đột quỵ MRA động mạch não mua ở đâu để đánh giá hẹp/tắc động mạch não thầy lang và MRI tưới máu não khỏe mạnh để đánh giá sau chỗ hẹp/tắc máu có đến bảng giá được nhu mô hay không.

Hai kỹ thuật này cung cấp thông tin bổ sung cho nhau trong đánh giá hiệu quả các bệnh lý hệ thần kinh thuốc tây . Ví dụ: có bí quyết chữa những trường hợp hẹp/tắc mạch máu não nhỏ không thấy khỏe mạnh được trên hình chụp MRI động mạch não đặt hàng nhưng đa khoa có thể thấy vùng nhu mô não bị thiếu máu trên hình chụp MRI tưới máu não công dụng và ngược lại có trường hợp chụp MRI động mạch não thấy hẹp/tắc kê đơn nhưng tưới máu não bình thường do sự hẹp/tắc là nên ăn gì quá trình mạn tính hạnh phúc , có sự phát triển bù trừ công dụng của tuần hoàn bàng hệ dẫn đến nhu mô não chất lượng vẫn nhập khẩu được tưới máu bình thường.

Chụp cộng hưởng từ tưới máu não (MRI perfusion) - P1
Hình ảnh cộng hưởng từ động mạch não

Về mặt kỹ thuật có hai phương pháp chính gần đây để đo lường tưới máu não trên MRI: kỹ thuật có sử dụng thuốc tương phản từ hiệu quả và kỹ thuật không sử dụng thuốc tương phản từ không dùng thuốc . Kỹ thuật có sử dụng thuốc tương phản từ thuốc tây được áp dụng thông dụng da liễu hiện nay là Dynamic susceptibility contrast-enhanced MRI perfusion (DSC MRI perfusion) bảng giá với bơm thuốc tương phản từ gốc Gadolinium vào lòng mạch địa chỉ và sử dụng chuỗi xung T2* trên MRI thông qua bài thuốc các thuật toán bảng giá và sự hỗ trợ giá bao nhiêu của hệ thống máy tính trung ương để tính ra chữa trị các thông số tưới máu não như CBF thuốc tây , CBV có chữa được không , MTT nơi nào tốt , Tmax phòng khám và hiển thị bằng mã hóa màu tưới máu nhu mô não.

Kỹ thuật không tiêm thuốc tương phản từ là arterial spin labeling (ASL MRI perfusion) chỉ cung cấp thông tin về chỉ số CBF có chữa được không và mã hóa màu tưới máu nhu mô não.

Cả hai phương pháp này có ưu/nhược điểm khỏi bệnh riêng khỏi bệnh và đang khuyến mãi được áp dụng tại Vinmec điều trị . Hình ảnh tưới máu não không tiêm thuốc tương phản từ đơn giản khỏi bệnh , dễ thực hiện có chữa được không , có nguy hiểm không có thể lập đi lập lại nhiều lần thuốc tây và cung cấp thông tin ban đầu cho có tốt không các bác sỹ quyết định chẩn đoán mẹo chữa . Trong trường hợp có bệnh lý chữa nhanh nhất các bác sỹ nên tập gì sẽ chỉ định kỹ thuật tưới máu não có tiêm thuốc tương phản nên uống thuốc gì để khẳng định chẩn đoán.

2 nên tập gì . Mục đích/ ý nghĩa địa chỉ của kỹ thuật

Ứng dụng lâm sàng chính y học cổ truyền của MRI tưới máu não trong đột quỵ cấp quốc tế u não.

Trong đột quỵ cấp khởi bệnh trước 6h vai trò gần nhất của MRI tưới máu não còn hạn chế khỏi bệnh , chỉ khi nào hình chụp MRI/CT không thuốc hiệu thuốc và hình chụp động mạch não không cung cấp đầy đủ thông tin phải làm sao , gần đây các bác sỹ người cao tuổi sẽ chỉ định MRI tưới máu não.

Trong đột quỵ cấp ở giai đoạn 6h-24h cách chữa bệnh , hiệp hội đột quỵ Mỹ (AHA stroke guideline 2019) khuyến cáo sử dụng MRI tưới máu não sống khỏe hoặc CT tưới máu não có khỏi không để lựa chọn chữa ở đâu tốt nhất những bệnh nhân còn có nguy hiểm không có thể can thiệp nội mạch lấy huyết khối.

Chụp cộng hưởng từ tưới máu não (MRI perfusion) - P1

Trong u não MRI tưới máu não thoái hoá được sử dụng cắt thuốc để chẩn đoán tại nhà , đánh giá giai đoạn phải làm gì , tiên lượng người cao tuổi và theo dõi đáp ứng hạnh phúc với điều trị không nên ăn gì . Ví dụ như: đánh giá độ ác thoái hoá của u dựa vào thông số CBV địa chỉ , u độ ác tính cao có CBV cao phòng khám , theo dõi sau điều trị: phân biệt giữa vùng hoại tử do xạ trị giảm tưới máu bài thuốc và mô u thâm nhiễm tăng tưới máu...

Chụp cộng hưởng từ tưới máu não (MRI perfusion) - P1

3 bí quyết chữa . Chỉ định/Chống chỉ định

  • Chỉ định: MRI tưới máu não thuốc nam được chỉ định trong nhiều bệnh lý hệ thần kinh như đột quỵ não mua ở đâu , u não mãn tính , phân biệt u não bảng giá với áp xe não y học cổ truyền , đánh giá sự co mạch dẫn đến thiếu máu não người già của xuất huyết dưới nhện bài thuốc , trong bệnh cảnh chấn thương giá bao nhiêu để đánh giá phù độc tế bào tư nhân và phù mạch do chấn thương cách chữa bệnh , thay đổi tưới máu não do máu tụ thuốc nam người cao tuổi để tiên lượng.
  • Chống chỉ định: tương tự như đối tiệm thuốc với kỹ thuật chụp cộng hưởng từ: đang đặt máy tạo nhịp thuốc bắc , có dụng cụ cấy ghép kim loại có từ tính mua ở đâu , dị vật kim loại trong nhãn cầu hiệu thuốc , clips mạch máu nội sọ trung ương , hội chứng sợ lồng kín (Claustrophobia),...

Đối chữa ở đâu tốt nhất với kỹ thuật chụp có tiêm thuốc tương phản từ chống chỉ định đối nơi nào tốt với bệnh nhân suy chức năng thận eGFR < 30 ml/phút do nguy cơ xơ hóa hệ thống thận (nephrogenic systemic fibrosis).

Vinmec Nha Trang sử dụng máy cộng hưởng từ hiện đại (3.0 Tesla) thuốc nam với chương trình silent MRI hạn chế tiếng ồn trong có nguy hiểm không quá trình chụp cộng hưởng từ.

Kỹ thuật tưới máu không tiêm thuốc tương phản từ an toàn cách chữa bệnh , dễ thực hiện thuốc chữa , khám bệnh có thể lập lại nhiều lần quốc tế , thời gian chụp nhanh đang triển khai tại Vinmec Nha Trang cung cấp nhiều thông tin hữu ích về tưới máu não hỗ trợ cho có nên mua các bác sĩ lâm sàng trong chẩn đoán bác sĩ và điều trị cho người bệnh.

Khách hàng xét nghiệm máu có thể trực tiếp đến Vinmec Nha Trang mãn tính để thăm khám không nên ăn gì hoặc liên hệ hotline 0258 3900 168 tại nhà để có tốt không được hỗ trợ.

4.8/5 (43 votes)