Dung dịch keo: Những điều cần biết

Dung dịch keo là có nguy hiểm không những dung dịch có chữa được không được cấu thành tại nhà bởi phải làm gì các phân tử lớn đồng nhất sống khỏe và không phải tinh thể dứt điểm hoặc mua ở đâu các hạt siêu vi thể hòa tan trong một chất khác tiệm thuốc . Các dung dịch keo quầy thuốc có thể cách chữa bệnh được phân loại thành dung dịch có nguồn gốc từ máu ví dụ albumin khám bệnh , protein huyết tương thuốc nam , thầy lang và huyết tương tươi đông lạnh thuốc tây , bán tổng hợp (hydroxyethylstarch-HES) thầy lang , dextrans chữa ở đâu tốt nhất hoặc gelatins.

1 người cao tuổi . Tính chất chung

Dung dịch keo chứa tại nhà các phân tử lớn không dễ dàng di chuyển ra khỏi khoang mạch máu quốc tế . theo yêu cầu Những phân tử này tạo ra một lực thẩm thấu đa khoa được gọi là áp suất thẩm thấu keo ( cách chữa bệnh hoặc áp lực keo) làm tăng cường sự giữ lại nước trong khoang mạch máu.

Dung dịch keo: Những điều cần biết
Bảng 1: Thành phần phải làm sao của là bệnh gì các dung dịch keo thường dùng

Theo đó hạnh phúc , sự thay đổi dịch ở mao mạch liên quan đến vai trò dứt điểm của áp suất thẩm thấu keo có nên mua được thể hiện trong công thức:

Q ~ (Pc – COP).

Q là tốc độ dòng chảy qua lừa đảo các mao mạch thuốc chữa . Pc là áp suất thủy tĩnh trong mua ở đâu các mao mạch phòng khám . COP là áp suất thẩm thấu keo sống khỏe của huyết tương có chữa được không . Khoảng 80% COP là do nồng độ albumin trong huyết tương khỏi bệnh . Hai áp suất (Pc khuyến mãi và COP) hoạt động đối nghịch nhau: Pc thúc đẩy sự di chuyển dịch ra khỏi mao mạch có nguy hiểm không và COP làm tăng di chuyển dịch vào phòng khám các mao mạch.

Ở tư thế nằm ngửa là bệnh gì , Pc bình thường trung bình là 25 mmHg đặt hàng và COP bình thường là khoảng 28 mmHg nên ăn gì , do đó gần nhất , hai lực này gần như bằng nhau cắt thuốc . Trong khi dịch tinh thể làm giảm COP huyết tương (tác dụng pha loãng) gây ra sự di chuyển báo giá của dịch này ra khỏi dòng máu mẹo chữa thì dịch keo có khuynh hướng bảo tồn COP huyết tương theo yêu cầu , giúp giữ lại chữa trị các dịch này trong dòng máu quầy thuốc . Điều này quan trọng khi cần nhanh một thể tích tuần hoàn nhập khẩu mà ít gây thoát mạch mẹo chữa , phù mô kẽ bài thuốc . Từ đó người cao tuổi , hiệu quả thể tích dịch do truyền cao phân tử lớn hơn nhiều so thầy lang với dịch tinh thể.

Tính chất một số dịch keo chữa trị như sau

Dung dịch keo: Những điều cần biết
Bảng 2: Tác dụng phải làm gì của một số dịch keo thông dụng.

2 người cao tuổi . Dung dịch Albumin

Dung dịch Albumin phải làm gì các chế phẩm theo yêu cầu được xử lý nhiệt da liễu của albumin huyết thanh người xét nghiệm máu mà nó có dạng dung dịch 5% (50 g/L) an toàn và 25% (250 g/L) trong NaCL 0.9% hướng dẫn sử dụng với kê đơn những đặc điểm sau:

2.1 trung ương . Hiệu quả thể tích

Albumin 5% là một dung dịch có áp suất keo (COP là 20 mmHg) dưới mức áp suất keo cắt thuốc của huyết tương thầy lang . Hiệu quả thể tích ít nhất 70% giữ lại trong huyết tương hướng dẫn sử dụng , bắt đầu mất đi sau 6 giờ bán ở đâu và bị mất hết sau 12 giờ.

Albumin 25% là một dung dịch có áp suất keo (COP là 70 mmHg) cao hơn áp suất keo thuốc chữa của huyết tương khoảng 2.5 lần điều trị . Làm tăng thể tích huyết tương khoảng 3-4 lần thể tích là bệnh gì được truyền uy tín nhất . Thời gian tác dụng tương tự như albumin 5% da liễu . Albumin 25% không thay thế cho thể tích tuần hoàn bị mất lừa đảo , thuốc chữa mà làm cho dịch di chuyển từ khoang này sang khoang khác chữa trị , nên nó không nên tập gì được sử dụng gần nhất để hồi sức thể tích trong trường hợp mất máu cấp đa khoa . Vai trò chính bao nhiêu tiền của albumin 25% là ở hiệu thuốc những bệnh nhân bị giảm albumin máu khám bệnh và phù thuốc tây , bị hạ huyết áp thuốc chữa hoặc kháng quốc tế với thuốc lợi tiểu.

2.2 bán ở đâu . Tính an toàn

cách chữa bệnh Những khẳng định trước đây về tỷ lệ tử vong gia tăng do bao nhiêu tiền các dung dịch albumin chưa công dụng được chứng thực trong nơi nào tốt các nghiên cứu gần đây tại nhà . Ý kiến đồng thuận tại thời điểm chất lượng hiện tại albumin 5% là an toàn thuốc online để sử dụng như một loại dịch hồi sức thầy lang . Có thể là ngoại trừ ở bệnh nhân tổn thương đầu do chấn thương lừa đảo , vì một nghiên cứu lớn tư nhân đã cho thấy tỷ lệ tử vong cao hơn ở mẹo chữa những bệnh nhân bị chấn thương sọ não bí quyết chữa được hồi sức bằng albumin thay vì nước muối đẳng trương.

Dung dịch keo: Những điều cần biết
Dung dịch Albumin bác sĩ được chứng nhận an toàn tiệm thuốc để sử dụng như một loại dịch hồi sức.

3 chữa trị . Dung dịch HES

Tinh bột hydroxyethyl (HES hay hetastarch) là một polymer tinh bột người già được biến đổi về mặt hóa học có sẵn dưới dạng dung dịch 6% trong nước muối đẳng trương.

3.1 đặt hàng . Hiệu quả thể tích

Hetastarch có COP cao hơn albumin 5% nên kiêng gì và hiệu quả hơn một chút trong việc làm tăng thể tích huyết tương ( 1-1.3 so giá bao nhiêu với 0.7-1.3) hiệu thuốc . Hiệu quả thể tích bán ở đâu của hetastarch phải làm sao cũng kéo dài hơn ( bao nhiêu tiền lên đến 24 giờ) so gần nhất với albumin 5% (12h).

3.2 hạnh phúc . Tính an toàn

Có bằng chứng thuyết phục rằng cắt thuốc những bệnh nhân nặng uy tín nhất được nhận hetastarch có nguy cơ cao bị suy thận cần lọc máu tại nhà và tăng tỷ lệ tử vong không nên ăn gì . Hetastarch phải làm gì cũng có liên quan bằng thảo dược tự nhiên với tăng nguy cơ chảy máu có khỏi không , chữa ở đâu tốt nhất đặc biệt là sau tim phổi nhân tạo gần đây . Do tính an toàn kém bằng thảo dược tự nhiên , FDA bảng giá đã cảnh báo năm 2013 không nên ăn gì , khuyến cáo chống lại việc sử dụng hetastarch ở bệnh nhân nặng.

Dung dịch keo: Những điều cần biết
Dung dịch HES sống khỏe có thể gây ra biến chứng suy thận

4 có nên mua . Dextrans

Dextrans là tư nhân các polymer glucose trung ương được sử dụng trước đây đặt hàng để làm tăng thể tích huyết tương vào đa khoa những năm 1940 nên tập gì . Hai chế phẩm dextran phổ biến nhất là dextran-40 (10%) thầy lang và dextran-70 (6%).

4.1 có chữa được không . Hiệu quả thể tích

Cả hai loại dextran đều có COP 40 mmHg (tức là có áp lực keo cao hơn báo giá của huyết tương) người cao tuổi , gia tăng thể tích huyết tương lớn hơn albumin 5% gần nhất hoặc hetastarch 6% nên tập gì . Dextran-70 gần nhất có thể gần đây được ưa thích hơn vì thời gian tác dụng (12 giờ) dài hơn dextran-40 (6 giờ).

4.2 có nên mua . Gây chảy máu

Dextrans quầy thuốc có thể gây chảy máu liên quan đến liều do suy giảm kết tập tiểu cầu thuốc tây , làm giảm nồng độ yếu tố VIII mua ở đâu và von Willebrand có khỏi không và tăng ly giải fibrin bệnh viện . Các rối loạn đông cầm máu chữa nhanh nhất được giảm thiểu bằng cách hạn chế liều dextran hàng ngày chỉ 20 mL/kg.

  • Rối loạn xét nghiệm nhóm máu: Dextrans phủ lên bề mặt thuốc nam của hồng cầu hướng dẫn sử dụng người cao tuổi có thể ảnh hưởng vào khả năng tương hợp chéo máu tư nhân . Các chế phẩm hồng cầu phải sống khỏe được rửa sạch phải làm sao để loại bỏ vấn đề này.
  • Tổn thương thận: Dextrans liên quan đến tổn thương thận do tăng áp lực keo tương tự như cắt thuốc được báo cáo chữa trị với hetastarch tại nhà . Tuy nhiên nhập khẩu , nó hiếm khi xảy ra.
  • Phản ứng phản vệ: Đã từng hay gặp tại nhà với dextrans kê đơn , chữa ở đâu tốt nhất nhưng thuốc chữa hiện nay chữa nhanh nhất được báo cáo gần đây chỉ trong 0,03% lần truyền.
Dung dịch keo: Những điều cần biết
Liều dextran cần nên ăn gì được giảm thiểu đối nhà thuốc với trường hợp đông máu

5 y học cổ truyền . Gelatin

Các gelatin lừa đảo những polypeptid có giá bao nhiêu được từ thuỷ phân collagen dứt điểm của xương bò quốc tế . Có hai loại gelatin: gelatin dung dịch tiệm thuốc được chuyển đổi (GFM) chữa nhanh nhất và gelatin có cầu nối urê (GPU) da liễu . quốc tế Những dung dịch này ít bị phân tán thoái hoá , ưu trương nhẹ lừa đảo và độ thẩm thấu keo gần bằng độ thẩm thấu keo giá bao nhiêu của huyết tương người già , không thay đổi ở nhiệt độ từ 4oC - 20oC không nên ăn gì . Dược động học người già của chữa trị các dung dịch này chưa biết rõ một cách đầy đủ.

Thời gian lưu giữ trong khoang mạch máu sau khi truyền khoảng 5 giờ khỏi bệnh và khoảng 20 - 30% liều dùng đi qua khoang gian bào nơi nào tốt . Đào thải chủ yếu qua đường thận có chữa được không và không tích lũy ở mô địa chỉ . Ở bệnh nhân thiếu khối lượng tuần hoàn chất lượng , truyền 500ml quầy thuốc thì làm gia tăng thể tích huyết tương lên 400ml - 500ml xét nghiệm máu , phải làm sao nhưng chỉ còn 300ml ở thời điểm 4 giờ sau đó.

4.8/5 (49 votes)