Giá trị của xét nghiệm FNA tuyến giáp?

Phương pháp tế bào học chọc hút bằng kim nhỏ hay gọi tắt là FNA áp dụng trong chẩn đoán bệnh lý khuyến mãi các cục tuyến giáp thuốc chữa được đánh giá là phương pháp hiệu quả nhất do có độ chính xác trên 95%; công dụng với giá trị tiên đoán dương từ 89-98% bài thuốc , giá trị tiên đoán âm 94-99%; tỉ lệ âm giả xét nghiệm máu và dương giả dưới 1% chữa ở đâu tốt nhất . FNA đa khoa đã giúp chọn lọc đúng người cao tuổi các trường hợp cần phẫu thuật có khỏi không , giảm hơn phân nửa số trường hợp phải mổ hướng dẫn sử dụng , đồng nghĩa người già với việc tiết giảm phí tổn điều trị.

1 thuốc bắc . Kỹ thuật FNA tuyến giáp thực hiện như thế nào?

Kỹ thuật FNA tuyến giáp đơn giản tư nhân , đặt hàng có thể thực hiện dễ dàng trong 1 phòng khám thông thường đối công dụng với nên kiêng gì các cục tuyến giáp sờ thấy có nguy hiểm không được phòng khám . Đối thoái hoá với người cao tuổi các cục mẹo chữa quá nhỏ khó sờ thấy đặt hàng thì phải thực hiện FNA dưới hướng dẫn siêu âm hiệu thuốc . (Hình 1).

Giá trị của xét nghiệm FNA tuyến giáp?
Hinh 1: Kỹ thuật thực hiện FNA 1 cục trong tuyến giáp (A); Tế bào lấy ra tiệm thuốc được trải lên tiêu bản (B); đối thuốc chữa với quốc tế các cục nhỏ có nên mua , FNA nên kiêng gì được làm dưới siêu âm giúp đưa kim hút vào đúng vị trí tổn thương (C).

Tế bào lấy ra không dùng thuốc được trải lên tiêu bản người già , cố định ngay bằng cồn 95% khỏe mạnh và nhuộm bằng phương pháp Papanicolaou ( chữa nhanh nhất hoặc bán ở đâu để khô tự nhiên trong không khí báo giá nếu nhuộm bằng phương pháp May-Grnwald-Giemsa mua ở đâu , Diff-Quik) quốc tế . Các biến đổi hình thái tế bào quan sát tư nhân được dưới kính hiển vi quang học cho phép chẩn đoán tổn thương đa khoa của tuyến giáp là lành tính hạnh phúc , ác tính khám bệnh hoặc nghi ngờ ác tính.

2 có chữa được không . Kết quả xét nghiệm FNA tuyến giáp cách chữa bệnh được thực hiện như thế nào?

Các thuật ngữ dùng bảng giá để mô tả kết quả chẩn đoán FNAC tuyến giáp điều trị có thể thay đổi tùy theo phòng xét nghiệm tư nhân , tùy từng quốc gia; điều này gây lúng túng cho nên kiêng gì các bác sĩ lâm sàng trong việc chọn lựa điều trị.

Do vậy vào năm 2007 khỏe mạnh , viện Ung thư quốc gia Hoa kỳ tại nhà đã đề xuất hệ thống Bethesda chẩn đoán tế bào học tuyến giáp tại nhà , chữa nhanh nhất nhằm thống nhất về thuật ngữ thoái hoá , mô tả khám bệnh và phân loại tổn thương vào 6 nhóm chẩn đoán.

3 chữa ở đâu tốt nhất . Ý nghĩa không dùng thuốc của hệ thống Bethesda tế bào học tuyến giáp

Hệ thống này giúp an toàn các bác sĩ lâm sàng dễ dàng chọn lựa hướng xử trí thích hợp, dứt điểm cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi kinh nghiệm giữa khuyến mãi các người làm công tác chẩn đoán tế bào học.

Giá trị của xét nghiệm FNA tuyến giáp?
chẩn đoán Nguy cơ ác tính (%) Hướng xử trí

4 có nguy hiểm không . Tế bào học tuyến giáp bình thường như thế nào?

Theo phương pháp nhuộm Papanicolaou mãn tính , thoái hoá các nang giáp bình thường là kê đơn những thể hình cầu đường kính trung bình 200 μm (50-500 μm) mua ở đâu , bể ra khi đặt hàng được chọc hút nên uống thuốc gì , tạo thành có chữa được không các đám phẳng 2 chiều giống hình tổ ong đặt hàng , gồm người cao tuổi các tế bào nang giáp có kích thước đồng đều liên kết bài thuốc với nhau.

Tế bào nang giáp có nhân tròn có nên mua , đường kính 7-8 μm gần đây , màng nhân đều đặn hiệu thuốc , chất nhiễm sắc dạng hạt thô khỏi bệnh , tiệm thuốc tương đối tăng sắc địa chỉ , hạch nhân không thấy rõ; bào tương có màu xanh lợt; giới hạn tế bào không rõ rệt hiệu thuốc . Do bào tương tế bào nang giáp dễ vỡ nên giá bao nhiêu có thể thấy quầy thuốc các nhân trần hình tròn phòng khám , dễ lầm điều trị với lympho bào y học cổ truyền . Chất keo giáp dứt điểm được tìm thấy trên nền tiêu bản giữa gần đây các tế bào nang giáp chữa nhanh nhất , có đặc điểm thay đổi tùy tình trạng chức năng nên tập gì của tuyến giáp.

Tuyến giáp càng kém hoạt động điều trị , chất keo giáp càng đặc bao nhiêu tiền , bắt màu hồng nên kiêng gì hoặc xanh dương khám bệnh , có bờ khúc khuỷu không đều; tuyến giáp hoạt động mạnh là bệnh gì , chất keo có dạng loãng như nước hiệu quả , bắt màu hồng đa khoa hoặc xanh hiệu quả rất lợt xét nghiệm máu , khó quan sát trung ương . (Hình 2).

Giá trị của xét nghiệm FNA tuyến giáp?
Hình 2: Tế bào nang giáp xếp thành đám phẳng hình tổ ong (A); chất keo loãng (B); chất keo đặc (mũi tên) (C).

5 an toàn . Tìm hiểu bác sĩ các nhóm kết quả có khỏi không của hệ thống Bethesda chẩn đoán tế bào học tuyến giáp

5.1 Nhóm I - Không đủ tiêu chuẩn chẩn đoán

(Nondiagnostic/Unsatisfactory) Nhóm này hướng dẫn sử dụng được lập ra không dùng thuốc nhằm loại bỏ nên uống thuốc gì các tiêu bản không đạt yêu cầu về chất lượng (phết tế bào đặt hàng quá dày báo giá , nhiều máu; cố định tồi) mua ở đâu và số lượng (tiêu bản bí quyết chữa quá ít tế bào) bài thuốc , hiệu thuốc có tốt không nếu là bệnh gì vẫn lừa đảo được sử dụng khuyến mãi để chẩn đoán chữa trị thì khuyến mãi sẽ làm tăng tỉ lệ âm giả đa khoa . (Hình 3)

Giá trị của xét nghiệm FNA tuyến giáp?
Hình 3: Phết không đủ tiêu chuẩn chẩn đoán: giá bao nhiêu quá dầy da liễu , nhiều máu (A)

Để hội đủ tiêu chuẩn chẩn đoán có nguy hiểm không , mỗi tiêu bản phải chứa 6 nhóm tế bào nang giáp tại nhà , thầy lang với mỗi nhóm có 10 tế bào có tốt không . Tuy nhiên tiệm thuốc , tiêu chuẩn về số lượng này lành tính sẽ tiệm thuốc được miễn áp dụng đối theo yêu cầu với 3 trường hợp sau:

 • Tiêu bản chứa da liễu các tế bào nang giáp không điển hình mẹo chữa , quốc tế dù số lượng ít có nguy hiểm không thì chữa trị vẫn xem là đủ tiêu chuẩn chẩn đoán mẹo chữa . Thí dụ tiêu bản chỉ cần chứa một nhóm tế bào nang giáp tạo thành cấu trúc nhú hạnh phúc với đặc điểm hình thái thuốc bắc của carcinôm tuyến giáp dạng nhú phải làm gì thì tư nhân đã đủ thuốc bắc để xếp vào nhóm VI.
 • Tiêu bản chứa nhiều lympho bào (lấy từ viêm giáp Hashimoto) phải làm sao , bạch cầu đa nhân (viêm giáp cấp tính áp-xe hoá) khám bệnh , tế bào dạng biểu mô thuốc chữa và đại bào (viêm giáp hạt) thuốc chữa vẫn chữa nhanh nhất được xem là đủ tiêu chuẩn chẩn đoán (nhóm II) điều trị dù chỉ chứa ít tế bào nang giáp.
 • Tiêu bản chứa toàn chất keo giáp đặc (lấy từ phình giáp đa hạt) mẹo chữa cũng cách chữa bệnh được xem là đủ tiêu chuẩn chẩn đoán (nhóm II) khỏi bệnh dù chỉ chứa ít tế bào nang giáp.

Số trường hợp chọc hút rơi vào nhóm I chiếm khoảng 10-30% khỏe mạnh , tùy theo từng labor tế bào học; chữa ở đâu tốt nhất nhưng một khi có tỉ lệ hơn 20% thuốc chữa thì cần phải kiểm tra lại chất lượng khâu kỹ thuật (chọc hút có chữa được không , cố định dứt điểm và nhuộm...) thuốc bắc để đạt kết quả tối ưu là bệnh gì . Thái độ xử trí đối y học cổ truyền với nhóm I là phải làm lại FNAC lần 2 sau 3 tháng dưới hướng dẫn siêu âm; khoảng 60% FNAC lần 2 đạt đủ tiêu chuẩn chẩn đoán.

5.2 Nhóm II - Lành tính

Các bệnh lý tuyến giáp cho kết quả tế bào học lành tính thường gặp nhất là phình giáp đa hạt dứt điểm , viêm giáp Hashimoto bán ở đâu , viêm giáp hạt tại nhà và viêm giáp cấp tính.

5.3 Nhóm III - Tế bào không điển hình chữa ở đâu tốt nhất , ý nghĩa không xác định (Atypia of Undetermined Significance)

Được xếp vào nhóm này là cách chữa bệnh các tiêu bản có chứa 1 số tế bào bất thường không rõ lành hay ác ( báo giá bao gồm tế bào nang giáp an toàn khuyến mãi các loại tế bào khác) y học cổ truyền nhưng không hội đủ tiêu chuẩn bán ở đâu để xếp vào nhóm IV bán ở đâu , V hướng dẫn sử dụng hoặc VI; bệnh nhân thầy lang sẽ lành tính được yêu cầu làm lại FNAC sau 3 tháng báo giá . Nguy cơ ác tính bài thuốc của nhóm III là 5-15%.

Cần tránh lạm dụng chẩn đoán nhóm III vì trong nhiều trường hợp có khỏi không , tế bào không điển hình là do lỗi là bệnh gì của khâu kỹ thuật chuẩn bị tiêu bản (cố định chậm mua ở đâu , tại nhà để khô,...) bác sĩ . Tỉ lệ nhóm III không nên vượt thuốc chữa quá 7% tổng số là bệnh gì các trường hợp FNAC.

Đặc điểm đa khoa các tiêu bản nhập khẩu có thể gần đây được xếp vào nhóm III có khỏi không rất đa dạng gần nhất , gồm có: (Hình 9)

 • hiệu quả Bên cạnh khám bệnh các đám phẳng 2 chiều lại có người già các nang giáp nhỏ là bệnh gì với tỉ lệ bằng nhau (50/50); nang giáp nhỏ có nguy hiểm không cũng thuốc chữa có thể thấy trong phình giáp đa hạt nhà thuốc nhưng thường không y học cổ truyền quá 10%).
 • Phết nghèo tế bào tư nhân nhưng chủ yếu là phải làm sao các nang giáp nhỏ.
 • Phết nghèo tế bào có khỏi không nhưng toàn là tế bào Hürthle.
 • Phết tế bào gần như hoàn toàn lành tính chữa trị , gần nhất nhưng có vài tế bào hướng dẫn sử dụng với nhân có rãnh nằm rải rác.
 • Tiêu bản chứa nhiều lympho bào thoái hoá và tương bào bán ở đâu với 1 số lympho bào có nhân không điển hình.
 • Bất thường tế bào không định loại thầy lang được gần đây , thí dụ có vài tế bào điều trị với nhân lớn có lây không , hạch nhân to.

5.4 Nhóm IV - Nghi ngờ u tuyến giáp dạng nang (Suspicious for follicular neoplasm)

Hình ảnh đại thể sống khỏe và vi thể chữa trị của carcinôm dạng nang nhà thuốc và u tuyến giáp dạng nang lành tính tư nhân có thể giống hệt nhau; tính chất ác tính là bệnh gì của khối u chỉ sống khỏe được xác định qua hiện tượng xâm nhập mãn tính của tế bào u vào trong vỏ bao bao nhiêu tiền hoặc mạch máu gần nhất , là điều không thể đánh giá trên tiêu bản tế bào học.

Do vậy dứt điểm , FNAC chỉ quầy thuốc có thể chẩn đoán nghi ngờ 1 tổn thương dạng cục cắt thuốc của tuyến giáp là u tuyến giáp dạng nang thuốc tây nhưng không phân biệt hiệu thuốc được giữa lành tính bao nhiêu tiền và ác tính đặt hàng . Các bệnh nhân nhóm IV có nguy cơ ác tính từ 15-30% lành tính , cắt thuốc sẽ bài thuốc được cắt bỏ thùy giáp tương ứng.

5.5 Nhóm V - Nghi ngờ ác tính (Suspicious for malignancy)

Chiếm khoảng 2,4-7,9% hạnh phúc các trường hợp FNAC tuyến giáp nên kiêng gì . Tiêu bản tế bào học bao nhiêu tiền của bệnh

nhân thuộc nhóm này tư nhân vẫn còn nhập khẩu các tế bào nang giáp bình thường sống khỏe , lừa đảo nhưng có thêm một số tế bào có

đặc điểm nghi ngờ bị ung thư tuyến giáp; khỏi bệnh như vậy về số lượng là chưa đủ gần nhất để xếp vào nhóm VI nhập khẩu . Riêng phòng khám các trường hợp nghi ngờ u tuyến giáp dạng nang nơi nào tốt hoặc u tế bào Hrthle thoái hoá thì không trung ương được đưa vào nhóm này trung ương , lừa đảo nhưng vào nhóm IV hướng dẫn sử dụng . Các bệnh nhân nhóm V có nguy cơ ác tính từ 60-75% y học cổ truyền , chữa ở đâu tốt nhất sẽ khỏe mạnh được phẫu thuật kèm cắt lạnh người cao tuổi để quyết định chỉ cắt 1 thùy giáp khuyến mãi hoặc cắt giáp gần trọn.

 • Nghi ngờ carcinôm tuyến giáp dạng nhú

Phết tế bào chọc hút chứa xét nghiệm máu các đám tế bào nang giáp bình thường xếp hình tổ ong; xen lẫn thuốc nam với 1 ít tế bào có nhân lớn hình bầu dục mua ở đâu , hơi lợt màu nên ăn gì , có rãnh theo yêu cầu nhưng thường không tạo nên tập gì được cấu trúc nhú.

Trong viêm giáp Hashimoto nên tập gì và phình giáp đa hạt khuyến mãi , một số tế bào Hürthle nhập khẩu có thể có nhân lớn hình bầu dục khỏe mạnh và có rãnh chữa ở đâu tốt nhất , công dụng nhưng không phải làm sao có thể vùi trong nhân; vì vậy báo giá nếu thấy thể vùi trong nhân điều trị thì phải nghi ngờ carcinôm tuyến giáp dạng nhú xét nghiệm máu . (Hình 12)

 • Nghi ngờ carcinôm tuyến giáp dạng tủy khi trên tiêu bản có vài nhóm tế bào tiệm thuốc tương đối rời rạc có chữa được không với tỉ lệ nhân/bào tương cao có lây không , nhân lệch bên tại nhà và có dạng hơi giống muối tiêu nên ăn gì . Nền tiêu bản hiệu thuốc có thể chứa vài đám nhỏ chất vô định hình quầy thuốc , không rõ là chất amyloid hay chất keo.
 • Nghi ngờ lymphoma tuyến giáp khi tiêu bản chứa một số lympho bào quầy thuốc tương đối đồng đều về kích thước kê đơn và có nhân không điển hình đa khoa , bên cạnh bán ở đâu các đám tế bào nang giáp bình thường.
 • Nghì ngờ ác tính có lây không , không xác định loại khi tiêu bản chứa 1 số tế bào phân bố rải rác phải làm sao , nghi ngờ ác tính mãn tính nhưng không xác định uy tín nhất được là nguyên phát lành tính của tuyến giáp hay do di căn.

5.6 Nhóm VI - Ác tính

Các bệnh lý tuyến giáp cho kết quả tế bào học ác tính thuốc bắc bao gồm carcinôm tuyến giáp dạng

nhú uy tín nhất , carcinom tuyến giáp kém biệt hoá bảng giá , carcinom tuyến giáp không biệt hoá bảng giá , carcinôm tuyến giáp dạng tủy thuốc online , lymphoma không dùng thuốc có nguy hiểm không các carcinôm từ nơi khác di căn đến tuyến giáp là bệnh gì . Nhóm VI chiếm khoảng 4-8% có nguy hiểm không các trường hợp FNAC tuyến giáp tư nhân , đại đa số là carcinôm tuyến giáp dạng nhú không nên ăn gì . Các bệnh nhân nhóm VI có nguy cơ ác tính từ 97-99% bài thuốc , uy tín nhất sẽ có tốt không được cắt giáp gần trọn.

 • Carcinôm tuyến giáp dạng nhú (papillary thyroid carcinoma):

Carcinôm tuyến giáp dạng nhú là loại ung thư xuất phát từ tế bào nang giáp thường gặp nhất khuyến mãi , chiếm 60-80% ung thư tuyến giáp nguyên phát nên tập gì . Tuổi mắc bệnh trung bình là 40 tuổi trung ương , tuy nhiên u có nguy hiểm không có thể xảy ra ở phòng khám mọi lứa tuổi xét nghiệm máu , kể cả trẻ em; giới nữ mắc bệnh nhiều hơn giới nam nơi nào tốt . Phết tế bào học chọc hút bằng kim nhỏ có nên ăn gì các đặc điểm không nên ăn gì sau đây: (Hình 4 quầy thuốc , 5)

 • Các tế bào u tạo thành cấu trúc nhú một lớp 2 chiều chất lượng hoặc cấu trúc nhú 3 chiều có chứa trục liên kết mạch máu; tuy nhiên loại nhú 3 chiều uy tín nhất tương đối ít gặp.
 • Tế bào u có nhân lớn hình bầu dục mua ở đâu , bắt màu lợt chồng chất lên nhau kê đơn , nhân có rãnh bài thuốc và thể vùi uy tín nhất . Các đặc điểm nhân này bảng giá có thể tim thấy có nên mua tương đối dễ dàng trên khắp tiêu bản.

Ngoài ra tiệm thuốc , khám bệnh có thể thấy khỏi bệnh các tế bào u dạng gai (có bào tương đặc) da liễu , đại bào nhiều nhân (nguồn gốc từ đại thực bào) cách chữa bệnh , chất keo đặc ngoằn ngoèo dạng dây thừng thuốc bắc và thể psammoma (thấy trong 4-20% phết tế bào carcinom tuyến giáp dạng nhú).

Giá trị của xét nghiệm FNA tuyến giáp?
Hình 4: Carcinôm tuyến giáp dạng nhú dứt điểm , tế bào u tạo thành nhú 1 lớp 2 chiều (A); hướng dẫn sử dụng hoặc nhú 3 chiều có trục liên kết mạch máu (mũi tên) (B).
Giá trị của xét nghiệm FNA tuyến giáp?
Hình 5: Carcinôm tuyến giáp dạng nhú cách chữa bệnh , tế bào có nhân lớn hình bầu dục giá bao nhiêu , lợt mầu lừa đảo , chồng chất lên nhau chữa trị và có rãnh (mũi tên) (A); một số nhân lừa đảo có thể vùi (mũi tên) (B).

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là một trong bao nhiêu tiền những bệnh viện không theo yêu cầu những đảm bảo chất lượng chuyên môn phòng khám với đội ngũ y bác sĩ đầu ngành là bệnh gì , hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại có khỏi không mà còn nổi bật nên ăn gì với dịch vụ khám có chữa được không , tư vấn thuốc tây và chữa bệnh toàn diện đa khoa , chuyên nghiệp; không gian khám chữa bệnh văn minh mãn tính , lịch sự bài thuốc , an toàn dứt điểm và tiệt trùng tối đa mãn tính . Khách hàng khi chọn thực hiện thầy lang các xét nghiệm tại đây phòng khám có thể hoàn toàn yên tâm về độ chính xác tại nhà của kết quả xét nghiệm.

Khách hàng an toàn có thể trực tiếp đến hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc mua ở đâu để thăm khám có lây không hoặc liên hệ hotline tại đây thoái hoá để khỏi bệnh được hỗ trợ.

Tài liệu tham khảo: Giáo trình Tế bào học Bộ môn GPB chất lượng , Đại Học Y khoa Phạm Ngọc Thạch theo yêu cầu , TPHCM.

4.8/5 (43 votes)