Nguyên nhân gây ứ mật ở trẻ em và trẻ sơ sinh

Ứ mật ở trẻ sơ sinh thường tại nhà được định nghĩa là tình trạng tăng bilirubin kết hợp xảy ra trong thời kỳ sơ sinh uy tín nhất hoặc ngay người cao tuổi sau đó (tức là trong vòng ba tháng đầu đời) gần nhất . Ứ mật là tình trạng giảm sự hình thành phải làm gì và / xét nghiệm máu hoặc bài tiết mật theo yêu cầu , thoái hoá có thể do một số rối loạn gây ra gần đây , thường gặp nhất là mất đường mật.

Định nghĩa thầy lang và phân loại

Ứ mật là sự suy giảm bài tiết mật hiệu thuốc , chữa trị có thể gây ra nhập khẩu bởi bảng giá các khiếm khuyết trong sản xuất mật trong gan không nên ăn gì , vận chuyển mật qua màng bí quyết chữa , hiệu quả hoặc tắc nghẽn cơ học đối bảng giá với dòng chảy da liễu của mật.

Xét nghiệm cho thấy báo giá các thành phần phải làm sao của mật trong huyết thanh (ví dụ: bilirubin lành tính , axit mật hiệu quả và / hướng dẫn sử dụng hoặc cholesterol) tăng người già . Tăng Bilirubin kết hợp là đặc điểm chủ yếu trong hầu hết bài thuốc các nguyên nhân gây ứ mật ở trẻ sơ sinh.

● Ứ mật ở trẻ sơ sinh - Thuật ngữ "Ứ mật ở trẻ sơ sinh" thường thuốc bắc được sử dụng nhập khẩu để chỉ bệnh gan ứ mật xuất hiện khi sinh điều trị và / hiệu thuốc hoặc phát triển trong vài tháng đầu đời khỏi bệnh , thay vì chỉ đúng giai đoạn sơ sinh (28 ngày đầu phòng khám của đời sống).

Nguyên nhân gây ứ mật ở trẻ sơ sinh có lây không có thể thoái hoá được chia thành thuốc bắc các loại sau:

  • Gây tắc nghẽn (ví dụ: teo đường mật)
  • Nhiễm trùng (ví dụ: cytomegalovirus bẩm sinh)
  • Di truyền / chuyển hóa (ví dụ: hội chứng Alagille da liễu và một số rối loạn chuyển hóa bẩm sinh)
  • Bệnh tự miễn (ví dụ: bệnh gan tự miễn dịch khi mang thai [GALD])
  • Nhiễm độc (ví dụ: bệnh gan liên quan đến suy chức năng ruột [IFALD] liên quan đến dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch)
  • Vô căn (viêm gan sơ sinh vô căn)
Nguyên nhân gây ứ mật ở trẻ em và trẻ sơ sinh
Teo đường mật là một nguyên nhân gây ứ mật

Trong thực hành lâm sàng có lây không , nơi nào tốt những rối loạn này thường trở nên rõ ràng trong vòng hai tháng đầu đời bí quyết chữa , đây là giai đoạn quan trọng người già để xác định trẻ sơ sinh bị thiểu sản đường mật có nên mua , nguyên nhân phổ biến nhất quầy thuốc của tình trạng ứ mật ở nhóm tuổi này.

Teo đường mật phải tại nhà được phân biệt kịp thời chữa ở đâu tốt nhất với thầy lang các nguyên nhân gây ứ mật khác vì can thiệp phẫu thuật sớm (tức là trước hai tháng tuổi) nhà thuốc sẽ mang lại tiên lượng tốt hơn lừa đảo . nên kiêng gì Hơn nữa an toàn , thầy lang các nguyên nhân khác bán ở đâu có thể điều trị người già được khác đòi hỏi chẩn đoán nhanh chóng thuốc chữa để bắt đầu điều trị hiệu quả (ví dụ thoái hoá , bệnh tyrosin máu uy tín nhất , glucose máu thuốc chữa , suy giáp mua ở đâu nên tập gì các nguyên nhân nhiễm trùng).

Vì vậy khám bệnh , công dụng nếu trẻ có biểu hiện nghi ngờ teo đường mật bẩm sinh mua ở đâu , tiêu biểu là dấu hiệu vàng da trên 2 tuần bí quyết chữa , phụ huynh nên đưa con tới y học cổ truyền các bệnh viện lớn có lây không để tại nhà được thăm khám mẹo chữa , chẩn đoán chính xác chất lượng . Chẩn đoán quầy thuốc và phẫu thuật sớm là yếu tố quan trọng quyết định tới sự thành công nên tập gì của việc điều trị bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là một trong tại nhà những bệnh viện gần đây được trang bị hệ thống công nghệ hiện đại cùng dứt điểm với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn đầu ngành kinh nghiệm trong lĩnh vực Nội soi – Nội tiêu hóa y học cổ truyền , thực hiện thành thạo báo giá các kỹ thuật nội soi tiêu hóa chẩn đoán đặt hàng , can thiệp cấp cứu là bệnh gì và can thiệp điều trị.

Bài viết tham khảo nguồn: Uptodate

4.8/5 (50 votes)