Phình giáp đa hạt (bướu giáp đa nhân, multinodular goiter)

Phình giáp đa hạt (còn gọi là bướu giáp đa nhân nên ăn gì , multinodular goiter) là bệnh gì được định nghĩa là tuyến giáp lớn hiệu thuốc với nhiều nhân giáp an toàn với chức năng thuốc bắc của tuyến giáp sống khỏe có thể bình thường bác sĩ , giảm tiệm thuốc hoặc tăng.

1 nên uống thuốc gì . Giới thiệu

Nhân giáp (thyroid nodule nơi nào tốt , còn gọi là hạt giáp thầy lang , nốt tuyến giáp) là một tổn thương ở tuyến giáp chất lượng , khác biệt về mặt hình ảnh tại nhà với nhu mô tuyến giáp bình thường xung quanh.

Về mặt thuật ngữ “Phình giáp đa hạt” là một thuật ngữ lành tính đã bị chỉ trích vì có phần nào đó không hợp lý vì một số trường hợp tuyến giáp có nhiều nhân có nguy hiểm không nhưng kích thước không lớn gần nhất , dẫn đến việc sử dụng rộng rãi hơn thuật ngữ “ Nhân giáp” khỏi bệnh hoặc “ Đa nhân giáp”.

Phình giáp đa hạt thường gặp ở phụ nữ (M: F = 1: 3) trong độ tuổi 35-50 theo yêu cầu . Bệnh nhân thường có chức năng tuyến giáp bình thường (bình giáp) thầy lang nhưng có khỏi không cũng thuốc tây có thể giảm bác sĩ hoặc tăng chức năng chức năng tuyến giáp báo giá , dẫn đến chữa trị các triệu chứng toàn thân do suy giáp tiệm thuốc hoặc cường giáp tương ứng.

hạnh phúc Khi có sự tăng hoạt chức năng tuyến giáp (tình trạng cường giáp) thuốc bắc thì tình trạng này hạnh phúc được gọi là phình giáp đa hạt độc (bướu giáp đa nhân độc) hạnh phúc hoặc bệnh Plummer.

Phình giáp đa hạt (bướu giáp đa nhân, multinodular goiter)
Hình ảnh phình giáp đa hạt

2 thuốc chữa . Bệnh học

Về mặt bệnh học khuyến mãi , phình giáp đa hạt phát triển từ phình giáp đơn thuần (tuyến giáp lớn chữa trị mà không có bất kỳ nhân giáp nào) do kết quả thuốc bắc của sự kích thích khỏe mạnh và đáp ứng lặp đi lặp lại.

Phình giáp đơn thuần không dùng thuốc được thấy ở nhiều nam kê đơn và nữ tuổi dậy thì bác sĩ , khám bệnh và gần như là một phản ứng sinh lý đối có khỏi không với chất lượng những thay đổi phức tạp về nội tiết tố xảy ra tại thời điểm này lành tính . Nó thường thoái triển có chữa được không , bác sĩ nhưng đôi khi (phổ biến hơn ở tư nhân các bé gái) phải làm sao , nó dứt điểm vẫn tồn tại mãn tính và phát triển thêm trong thời kỳ phụ nữ mang thai.

Hầu hết theo yêu cầu các phình giáp đơn thuần phát triển thành phình giáp đa hạt theo thời gian bí quyết chữa . Các hạt giáp phát triển dần dần trong khoảng thời gian vài năm bác sĩ , tiệm thuốc sau đó trở nên ổn định tiệm thuốc và ít có xu hướng phát triển thêm đa khoa . Hiếm khi xảy ra hiện tượng giảm kích thước tự phát đáng chú ý địa chỉ của tuyến giáp đa khoa . Đôi khi thuốc chữa , có sự gia tăng đột ngột về kích thước giá bao nhiêu của tuyến đi kèm thuốc chữa với đau nhói ở một vùng cắt thuốc . Sự kiện này gợi ý xuất huyết trong nhân giáp quốc tế khám bệnh có thể khẳng định bằng siêu âm bao nhiêu tiền . Trong vòng 3-4 ngày gần nhất , bảng giá các triệu chứng giảm dần thuốc nam và trong vòng 2-3 tuần công dụng , tuyến giáp thuốc bắc có thể trở lại kích thước trước đó hạnh phúc . Trong tình huống có tốt không như vậy an toàn , nhiễm độc giáp cấp tính bệnh viện có thể phát triển nên uống thuốc gì và giảm đi một cách tự phát.

Hầu hết (> 90%) khỏi bệnh các nhân này lành tính báo giá , là nhập khẩu các nốt tăng sản nên uống thuốc gì hoặc u tuyến thuốc nam với mức độ thoái hóa nang khác nhau nhập khẩu . Có thể ghi nhận sự hiện diện mẹo chữa của dịch huyết thanh quốc tế hoặc dịch keo trong thuốc chữa các nhân giáp.

Chỉ một phần nhỏ (4-6.5%) thuốc nam của nhân giáp có nguy cơ ác tính tại nhà . Tiền sử gia đình mắc bệnh ác tính lành tính và trước đó hiệu thuốc đã tiếp xúc theo yêu cầu với bức xạ vùng cổ là nên uống thuốc gì những yếu tố nguy cơ thuốc nam của nhân giáp ác tính.

Phình giáp đa hạt (bướu giáp đa nhân, multinodular goiter)
Về mặt bệnh học bệnh viện , phình giáp đa hạt phát triển từ phình giáp đơn thuần

3 mãn tính . Đặc điểm hình ảnh siêu âm

Siêu âm là phương pháp hình ảnh đầu tiên bài thuốc để sàng lọc xét nghiệm máu các nốt thuốc chữa và tìm kiếm có chữa được không các dấu hiệu nghi ngờ về sự thay đổi ác tính trong gần nhất các nhân giáp.

Thông thường nên uống thuốc gì , lừa đảo các nhân giáp lành tính có hiệu quả các đặc điểm sau:

 • Tăng âm đồng nhất
 • Viền halo giảm âm xung quanh
 • Có dạng xốp hướng dẫn sử dụng hoặc tổ ong
 • Có thành phần nang dịch chứa chất lỏng keo bằng thảo dược tự nhiên với giá bao nhiêu các ổ hồi âm dạng đuôi sao chổi
 • Vôi hóa ngoại vi dạng vỏ trứng kê đơn hoặc vôi hóa thô
 • Doppler: đa khoa các mạch ngoại vi thường chữa trị được ghi nhận giá bao nhiêu , nên ăn gì có thể có hình ảnh tăng tưới máu ở trung tâm nốt (chủ yếu ở có tốt không các nốt tăng chức năng)

Điều quan trọng là phải sàng lọc sự hiện diện cắt thuốc của người già các đặc điểm ác tính ( hạnh phúc nếu có) trong bất kỳ nốt nào hướng dẫn sử dụng chọc hút tế bào bằng kim nhỏ (FNA tuyến giáp) thuốc chữa có thể bằng thảo dược tự nhiên được thực hiện lừa đảo với không dùng thuốc các nốt nghi ngờ.

Các dấu hiệu gợi ý ác tính trên siêu âm:

 • Nốt đặc có nguy hiểm không rất giảm âm
 • Sự hiện diện vi vôi hóa ở trong nốt
 • Sự lan rộng nên tập gì của tổn thương ra ngoài bờ tuyến giáp
 • Di căn hạch cổ
 • Nốt có hình dạng có chiều cao lớn hơn chiều rộng trên mặt cắt ngang (nhân giáp có trục dọc)

thầy lang Những biểu hiện trên siêu âm ít đặc hiệu hơn khuyến mãi có thể nghi ngờ ác tính khỏi bệnh bao gồm không có viền halo bác sĩ , bờ không rõ tại nhà hoặc không đều nên tập gì , thành phần đặc thuốc bắc và tăng mạch máu trung tâm thuốc bắc . Xác suất bệnh ác tính tăng lên cùng người cao tuổi với số lượng có chữa được không các đặc điểm nghi ngờ trên siêu âm.

4 theo yêu cầu . thuốc chữa Khi nào cần thực chọc hút kim nhỏ (FNA)

FNA nhập khẩu được coi là xét nghiệm tiêu chuẩn vàng phải làm sao để đánh giá nhân giáp hiệu quả . Đây là một thủ tục tại phòng khám người cao tuổi , bác sĩ được thực hiện phải làm sao với kim có kích thước nhỏ từ 23G đến 27G khỏe mạnh , nhập khẩu để lấy mẫu mô hạnh phúc để kiểm tra tế bào học chất lượng . Đây là một cách an toàn tiệm thuốc , chính xác kê đơn và hiệu quả về chi phí phòng khám để đánh giá nhân giáp.

FNA kê đơn có thể đa khoa được thực hiện bằng cách sờ nắn chất lượng hoặc phải làm sao với hướng dẫn bài thuốc của siêu âm lành tính . Máy siêu âm khỏe mạnh với đầu dò tần số từ 7,5 đến 10 MHz cung cấp hình ảnh rõ ràng tại nhà và liên tục về tuyến giáp người già và cho phép nhìn thấy đầu kim theo thời gian thực thầy lang để đảm bảo lấy mẫu chính xác bán ở đâu . FNA có hướng dẫn có chữa được không của siêu âm tiệm thuốc được ưu tiên sử dụng cho thuốc nam các nốt khó sờ thấy.

Chỉ định FNA dựa vào kích thước nhân giáp khám bệnh và đặc điểm siêu âm (theo hướng dẫn người cao tuổi của hiệp hội tuyến giáp Hoa kỳ ACR TIRADS 2017):

 • Nhân ≥ 1cm bảng giá với đặc điểm siêu âm nghi ngờ ở mức cao
 • Nhân ≥ 1,5 cm có lây không với đặc điểm siêu âm nghi ngờ trung bình
 • Nốt ≥ 2.5 cm quầy thuốc với đặc điểm siêu âm nghi ngờ thấp
 • Đối bệnh viện với thầy lang các nốt không đáp ứng hiệu thuốc các tiêu chuẩn trên có chữa được không thì không cần dùng FNA ( bí quyết chữa với một số trường hợp ngoại lệ) hạnh phúc giá bao nhiêu các nốt dạng nang đơn thuần.
Phình giáp đa hạt (bướu giáp đa nhân, multinodular goiter)
Chọc hút kim nhỏ hiệu quả được coi là xét nghiệm tiêu chuẩn vàng da liễu để đánh giá nhân giáp

5 quốc tế . Điều trị

5.1 Điều trị có lây không các nốt lành tính

đặt hàng Nếu nhân giáp không phải là ung thư nơi nào tốt , hướng dẫn sử dụng các lựa chọn điều trị quốc tế bao gồm:

 • Thận trọng chờ đợi: có lây không Nếu sinh thiết cho thấy bạn có một nhân giáp không phải ung thư nên kiêng gì , bác sĩ điều trị có thể đề nghị chỉ cần theo dõi tình trạng nên tập gì của bạn người cao tuổi . Điều này thường có nghĩa là bạn phải khám sức khỏe thuốc online , siêu âm người già , kiểm tra chức năng tuyến giáp định kỳ mãn tính . Bạn hiệu thuốc cũng thầy lang có thể phải làm thêm một sinh thiết khác thuốc bắc nếu nốt phát triển lớn hơn hướng dẫn sử dụng . địa chỉ Nếu nhân giáp lành tính không thay đổi mãn tính , bạn kê đơn có thể không bao giờ cần điều trị.
 • Liệu pháp hormone tuyến giáp: phòng khám Nếu xét nghiệm chức năng tuyến giáp có khỏi không của bạn cho thấy tuyến giáp tại nhà của bạn không sản xuất đủ hormon tuyến giáp nên kiêng gì , bác sĩ quốc tế có thể đề nghị liệu pháp hormon tuyến giáp.
 • Phẫu thuật: Một nốt không phải ung thư đôi khi bài thuốc có thể phải phẫu thuật dứt điểm nếu nó chất lượng quá lớn khiến bạn khó thở người cao tuổi hoặc khó nuốt bao nhiêu tiền . Các nốt an toàn được chẩn đoán là không xác định có nguy hiểm không hoặc nghi ngờ bằng sinh thiết bán ở đâu cũng cần phẫu thuật cắt bỏ uy tín nhất để cắt thuốc có thể kiểm tra cắt thuốc các dấu hiệu thoái hoá của ung thư.
 • Đốt sóng cao tần nhân giáp (RFA): Là phương pháp hủy khối u bằng nhiệt không cần phẫu thuật đang có lây không được áp dụng tại Vinmec.

5.2 Điều trị thầy lang các nốt gây ra cường giáp

tiệm thuốc Nếu nhân giáp đang sản xuất hormone tuyến giáp công dụng , làm không nên ăn gì quá tải mức sản xuất hormone bình thường thầy lang của tuyến giáp khám bệnh , bác sĩ báo giá có thể đề nghị bạn điều trị bệnh cường giáp gần nhất . Điều này bảng giá có thể chất lượng bao gồm:

 • Phóng xạ Iốt: Các bác sĩ sử dụng iốt phóng xạ phải làm gì để điều trị cường giáp có chữa được không . Được dùng dưới dạng viên nang người cao tuổi hoặc ở dạng lỏng nhà thuốc , iốt phóng xạ quốc tế được tuyến giáp chữa nhanh nhất của bạn hấp thụ chất lượng . Điều này làm cho da liễu các nốt này co lại mua ở đâu thầy lang các dấu hiệu thuốc chữa và triệu chứng khuyến mãi của bệnh cường giáp giảm dần quầy thuốc , thường trong vòng 2 đến 3 tháng.
 • Thuốc kháng giáp: Trong một số trường hợp khỏe mạnh , bác sĩ không nên ăn gì có thể đề nghị một loại thuốc kháng giáp như methimazole (Tapazole) cắt thuốc để giảm có nguy hiểm không các triệu chứng phải làm gì của cường giáp nơi nào tốt . Việc điều trị nói chung là lâu dài khỏe mạnh da liễu có thể có an toàn các tác dụng phụ nghiêm trọng đối tiệm thuốc với gan hiệu quả của bạn nhập khẩu , vì vậy điều quan trọng là phải thảo luận chữa ở đâu tốt nhất với bác sĩ về trung ương những rủi ro bí quyết chữa và lợi ích thuốc nam của việc điều trị.
 • Phẫu thuật: uy tín nhất Nếu điều trị bằng iốt phóng xạ tại nhà hoặc thuốc kháng giáp không phải là một lựa chọn có tốt không , bác sĩ xét nghiệm máu có thể chỉ định phẫu thuật loại bỏ nhân giáp hoạt động bằng thảo dược tự nhiên quá mức.
Phình giáp đa hạt (bướu giáp đa nhân, multinodular goiter)
Trong một số trường hợp quốc tế , bác sĩ có nguy hiểm không có thể đề nghị một loại thuốc kháng giáp người cao tuổi để giảm có nên mua các triệu chứng quầy thuốc của cường giáp

5.3 Điều trị sống khỏe các nốt ung thư

Điều trị nốt ung thư thường là phẫu thuật cắt bỏ là bệnh gì , kê đơn có thể phẫu thuật cắt gần toàn bộ tuyến giáp người già hoặc chỉ cắt bỏ một nửa tuyến giáp giá bao nhiêu . Rủi ro chất lượng của phẫu thuật tuyến giáp nên kiêng gì bao gồm tổn thương dây thần kinh điều khiển dây thanh âm nên uống thuốc gì và tổn thương tuyến cận giáp - bốn tuyến nhỏ nằm ở mặt sau giá bao nhiêu của tuyến giáp giúp kiểm soát mức độ khoáng chất hiệu quả của cơ thể lừa đảo , chẳng hạn như canxi giá bao nhiêu . Sau khi phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp bác sĩ , bạn hiệu thuốc sẽ cần điều trị suốt đời bằng levothyroxine nhập khẩu để cung cấp hormon tuyến giáp cho cơ thể.

Tiêm cồn vào nhân giáp: Một lựa chọn khác bao nhiêu tiền để kiểm soát một số nốt ung thư nhỏ tại nhà . Kỹ thuật này có nguy hiểm không bao gồm việc tiêm một lượng nhỏ cồn vào nhân giáp ung thư gần đây để tiêu diệt nó uy tín nhất . Thường phải điều trị nhiều đợt.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là một trong mãn tính những bệnh viện không báo giá những đảm bảo chất lượng chuyên môn thuốc bắc với đội ngũ y bác sĩ đầu ngành cách chữa bệnh , hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại bác sĩ . Bệnh viện cung cấp dịch vụ khám da liễu , tư vấn kê đơn và chữa bệnh toàn diện khám bệnh , chuyên nghiệp không nên ăn gì , không gian khám chữa bệnh văn minh quầy thuốc , lịch sự địa chỉ , an toàn nên uống thuốc gì và tiệt trùng tối đa.

Bài viết tham khảo nguồn: radiopaedia.org giá bao nhiêu , NCBI quốc tế , mayoclinic.org

4.9/5 (48 votes)