Ứng dụng PCR kỹ thuật số trong theo dõi điều trị ung thư không xâm lấn

Trong bài viết này trung ương , chúng ta y học cổ truyền sẽ tìm hiểu ứng dụng PCR kỹ thuật số (Droplet Digital TM PCR tại nhà , ddPCRTM) cho quy trình sinh thiết lỏng trong chẩn đoán ung thư khuyến mãi , theo dõi y học cổ truyền và đánh giá thuốc online các phương thức điều trị người già cũng như phát hiện sự tái phát sau khi thuyên giảm.

1 phòng khám . Tóm tắt

Sinh thiết lỏng (liquid biopsy) là một phương pháp không xâm lấn giá bao nhiêu được sử dụng thuốc bắc để chẩn đoán nơi nào tốt và theo dõi tình trạng bệnh tiệm thuốc , hướng dẫn sử dụng bao gồm ung thư uy tín nhất . Thay vì lấy sinh thiết tại mô bị ảnh hưởng thuốc nam , người ta thu thập “DNA tự do” (cell-free DNA - cfDNA) bán ở đâu , DNA khối u tuần hoàn (circulating tumor DNA- ctDNA; một tập con nơi nào tốt của cfDNA theo yêu cầu và có nguồn gốc từ trong khối u) cắt thuốc , bằng thảo dược tự nhiên hoặc tế bào ung thư dạng huyền phù (còn gọi là tế bào khối u tuần hoàn cắt thuốc , circulating tumor cells bán ở đâu , CTCs) từ máu chất lượng hoặc hạnh phúc các dịch cơ thể khác da liễu . PCR kỹ thuật số (Droplet Digital TM PCR khỏi bệnh , ddPCRTM) nhập khẩu được ứng dụng cho quy trình sinh thiết lỏng trong chẩn đoán ung thư an toàn , theo dõi hiệu quả và đánh giá thuốc online các phương thức điều trị nơi nào tốt cũng như phát hiện sự tái phát sau khi thuyên giảm.

2 hiệu thuốc . Sinh thiết lỏng là gì?

Sinh thiết lỏng bao nhiêu tiền các xét nghiệm không xâm lấn phát hiện thuốc chữa các mảnh DNA nhà thuốc hoặc tế bào trong máu nhà thuốc hoặc điều trị các chất dịch cơ thể khác địa chỉ . Thuật ngữ “DNA tự do” (cfDNA) đề cập đến bao nhiêu tiền các mảnh DNA chủ yếu bắt nguồn từ bảng giá các tế bào đang chết theo chu trình (apoptotic) phòng khám và hoại tử bí quyết chữa . Các cfDNA lưu hành trong máu bác sĩ có thể khuyến mãi được sử dụng da liễu để chẩn đoán một loạt tiệm thuốc các bệnh phải làm gì bao gồm ung thư chữa nhanh nhất , tiểu đường hướng dẫn sử dụng , lừa đảo và thậm chí là nhồi máu cơ tim địa chỉ , nhà thuốc cũng như theo dõi nên ăn gì các cơ quan cấy ghép trong người nhận tại nhà . Trong trường hợp ung thư lừa đảo , cfDNA thường nhà thuốc được gọi là DNA khối u tuần hoàn phải làm gì , báo giá hoặc ctDNA.

Ứng dụng PCR kỹ thuật số trong theo dõi điều trị ung thư không xâm lấn
cfDNA lưu hành trong máu

3 phải làm gì . Ứng dụng sinh thiết lỏng trong chẩn đoán tiệm thuốc và theo dõi hiệu quả điều trị ung thư

Ngày nay tiệm thuốc , nghiên cứu có chữa được không và chẩn đoán ung thư là một trong chữa nhanh nhất những ứng dụng quan trọng kê đơn của sinh thiết lỏng trung ương . Nhóm kỹ thuật này giúp giải quyết một số công việc cụ thể sau.

 • Theo dõi nên uống thuốc gì và xác định tại nhà các phác đồ điều trị – Sinh thiết lỏng bằng thảo dược tự nhiên có thể giúp bác sĩ theo dõi hiệu quả nhập khẩu của một phác đồ điều trị người già , tối ưu hóa phác đồ chữa ở đâu tốt nhất , xác định xem không dùng thuốc những thay đổi trong phác đồ điều trị có mang lại lợi ích hay không.
 • Giúp theo dõi người cao tuổi các thay đổi trong khối u – Có nhiều khối u thay đổi liên tục theo thời gian; việc theo dõi có tốt không những thay đổi này bằng thảo dược tự nhiên có thể giúp không dùng thuốc các bác sĩ đưa ra nhập khẩu những thay đổi trong điều trị.
 • Theo dõi sự tái phát – Giúp sàng lọc bệnh nhân thoái hoá đã thuyên giảm thầy lang nhằm phát hiện khối u mới phát triển trước khi gần đây các dấu hiệu thể chất xuất hiện rõ ràng nơi nào tốt , cho phải làm gì dù khối u xuất hiện ở cùng vị trí cũ bao nhiêu tiền hoặc di căn sang vị trí khác.
 • Thường xuyên sàng lọc thuốc bắc các bệnh nhân có nguy cơ cao – Với một số người có kiểu gen liên quan đến ung thư quốc tế , sinh thiết lỏng không dùng thuốc có thể giúp phát hiện sớm ung thư trước khi triệu chứng lâm sàng xuất hiện quầy thuốc hoặc thuốc nam được phát hiện bằng xét nghiệm máu các kỹ thuật chụp ảnh thông thường.
Ứng dụng PCR kỹ thuật số trong theo dõi điều trị ung thư không xâm lấn
Công nghệ PCR (ddPCR)

Mục tiêu có tốt không của sinh thiết lỏng là phát hiện chất lượng và định lượng bằng thảo dược tự nhiên các cfDNA là bệnh gì , ctDNA khuyến mãi và CTC có mang đột biến lưu hành trong máu phải làm gì . Tuy nhiên nơi nào tốt những trình tự đích này thường hiện diện ở mức thấp tại nhà và xung quanh chúng còn có theo yêu cầu các thành phần phức tạp khác như tế bào bạch cầu bao nhiêu tiền , DNA bình thường từ nên tập gì các tế bào già yếu lành tính của cơ thể không dùng thuốc , v.v.. thuốc chữa . Ngoài ra tiệm thuốc , DNA tuần hoàn thường bị phân mảnh cao hướng dẫn sử dụng , nên hàm lượng trình tự đích còn nguyên vẹn đặt hàng cũng bảng giá sẽ không cao phòng khám . quầy thuốc Những thách thức này đòi hỏi có nên mua các kỹ thuật sàng lọc đột biến cần có độ nhạy cao hơn thuốc nam để gần nhất có thể phát hiện bảng giá và định lượng nên uống thuốc gì các trình tự đích có hàm lượng thấp trong thời gian ngắn hạnh phúc . PCR kỹ thuật số hay PCR vi giọt kỹ thuật số (Droplet DigitalTM PCR nhà thuốc , ddPCRTM) hiện đang là một công cụ phù hợp cho sinh thiết lỏng nhà thuốc . Đây là một công nghệ mới nên uống thuốc gì , cho phép định lượng quốc tế tuyệt đối nên kiêng gì các trình tự đích da liễu với độ nhạy y học cổ truyền và độ chính xác cao.

4 an toàn . PCR vi giọt kỹ thuật số (ddPCR)

Một quy trình PCR vi giọt kỹ thuật số tại nhà bao gồm 5 bước cơ bản.

 1. Chuẩn bị phản ứng PCR: Việc chuẩn bị phản ứng ddPCR tương tự như phản ứng PCR thông thường hướng dẫn sử dụng . Phản ứng nơi nào tốt cũng hiệu quả bao gồm bán ở đâu các thành phần cơ bản như enzyme Taq polymerase thuốc nam , mồi uy tín nhất , dNTP là bệnh gì , ma-giê dứt điểm , v.v.. thuốc tây . thuốc nam và bổ sung thêm chất phát quang EvaGreen có nên mua hoặc mẫu dò huỳnh quang TaqMan an toàn . Các mẫu DNA bí quyết chữa sẽ bài thuốc được bổ sung vào mua ở đâu các phản ứng này quốc tế . Cũng giống như khi chạy PCR tại nhà , bên cạnh lành tính các phản ứng cho mẫu xét nghiệm nên kiêng gì , kỹ thuật viên thường chạy thêm gần đây các phản ứng mẫu đối chứng dương (chứa DNA đích) nên tập gì và phản ứng đối chứng âm (không chứa DNA đích).
 2. Tạo vi giọt: Bằng một thiết bị dứt điểm đặc biệt gọi là Droplet Generator có tốt không , một phản ứng người cao tuổi sẽ bán ở đâu được phân chia ngẫu nhiên thành khỏi bệnh các vi giọt bao nhiêu tiền có thể tích khoảng 1 nL bệnh viện . Mỗi vi giọt này chứa đầy đủ tại nhà các thành phần nhà thuốc của 1 phản ứng Real-time PCR lành tính . Các phân tử DNA bí quyết chữa sẽ địa chỉ được phân bố ngẫu nhiên vào uy tín nhất các vi giọt này.
 3. Nhân bản DNA có trong vi giọt: Tất cả vi giọt thuốc tây được tạo ra từ 1 phản ứng ban đầu phòng khám sẽ thuốc bắc được chuyển vào 1 giếng trong đĩa PCR 96 giếng mẹo chữa y học cổ truyền được đặt vào máy PCR thông thường quốc tế . lừa đảo Khi chương trình luân nhiệt diễn ra khám bệnh , DNA có trong mỗi vi giọt chữa ở đâu tốt nhất sẽ nên kiêng gì được nhân bản như một phản ứng PCR thông thường hiệu thuốc . Tín hiệu huỳnh quang tạo ra do mẫu dò hạnh phúc hoặc chất phát quang nơi nào tốt sẽ không nên ăn gì được tích tụ trong từng vi giọt,
 4. Đọc tín hiệu trong vi giọt: Sau khi phản ứng PCR kết thúc không dùng thuốc , giá bao nhiêu các vi giọt có khỏi không sẽ nhập khẩu được phân tích nơi nào tốt bởi một thiết bị đọc huỳnh quang địa chỉ . Từng vi giọt trong mỗi ống chứa ở bước 3 xét nghiệm máu sẽ người già được hút vào đường ống thoái hoá của thiết bị dứt điểm và lần lượt đi qua có nguy hiểm không các đầu đọc tín hiệu huỳnh quang bảng giá . Cường độ tín hiệu da liễu của mỗi màu huỳnh quang có trong mỗi vi giọt mãn tính sẽ người già được đầu đọc ghi nhận lại.
 5. Phân tích dữ liệu: Kết quả đọc không nên ăn gì của tại nhà tất cả vi giọt khỏe mạnh được tạo ra từ từng phản ứng ban đầu nơi nào tốt sẽ y học cổ truyền được chuyển sang phần mềm phân tích trên máy vi tính mẹo chữa . Đối không nên ăn gì với từng phản ứng 20 μL ban đầu cách chữa bệnh , kết quả tại nhà được phân tích cách chữa bệnh bao gồm:
Ứng dụng PCR kỹ thuật số trong theo dõi điều trị ung thư không xâm lấn
PCR vi giọt kỹ thuật số
 • Tổng số vi giọt (droplet) tạo ra từ phản ứng ban đầu quốc tế , hướng dẫn sử dụng bao gồm vi giọt dương tính lành tính và vi giọt âm tính.
 • Tổng số vi giọt dương tính (chứa DNA đích có nguy hiểm không và có cường độ tín hiệu huỳnh quang cao hơn hẳn so thuốc online với khuyến mãi những vi giọt trong phản ứng chứng âm).
 • Tổng số vi giọt âm tính (không chứa DNA mục tiêu hiệu thuốc và có cường độ tín hiệu huỳnh quang ngang ngửa có khỏi không với tại nhà những vi giọt trong phản ứng chứng âm)

Dựa vào số lượng vi giọt dương tính không dùng thuốc và tổng số vi giọt tạo ra từ mỗi phản ứng ban đầu chữa nhanh nhất , phần mềm chữa nhanh nhất sẽ áp dụng mô hình phân phối Poisson khuyến mãi để tính ra nồng độ DNA đích có trong thể tích phản ứng ban đầu.

5 bao nhiêu tiền . Ứng dụng PCR kỹ thuật số trong phát hiện khuyến mãi và theo dõi ung thư

Ngày nay chất lượng , có nhiều công trình trên thế giới trung ương đã công dụng và đang ứng dụng PCR kỹ thuật số trong phát hiện cách chữa bệnh và theo dõi nhiều loại ung thư khác nhau có nên mua . Qua theo yêu cầu các ví dụ bên dưới bệnh viện , bạn đọc nên kiêng gì sẽ hình dung theo yêu cầu được nên uống thuốc gì các ứng dụng PCR kỹ thuật số phòng khám cũng như độ nhạy tuyệt vời không nên ăn gì của kỹ thuật này.

Ung thư phổi tế bào không nhỏ

Ung thư phổi không tế bào nhỏ (NSCLC) là dạng ung thư phổi phổ biến nhất gần nhất . NSCLC mang quầy thuốc những đột biến hoạt hóa thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGFR) địa chỉ và đáp ứng hiệu thuốc với da liễu các thuốc ức chế tyrosine kinase có nguy hiểm không . Có nhiều đột biến hoạt hóa EGFR khác nhau thuốc online , xét nghiệm máu và sau một thời gian điều trị hiệu thuốc , phần lớn quốc tế các NSCLC trở nên kháng lại nên ăn gì với thuốc ức chế kinase y học cổ truyền . tư nhân Hiện tượng kháng thuốc này thầy lang được gây ra chủ yếu tiệm thuốc bởi đột biến thứ cấp EGFRT790M quốc tế . Chính vì vậy địa chỉ , ngoài việc xác định kê đơn những đột biến EGFR thuốc bắc , tại nhà hiện nay tại nhà các bác sĩ cho rằng cần kiểm tra sự xuất hiện người cao tuổi của thuốc online những đột biến thứ cấp trong giá bao nhiêu quá trình điều trị cắt thuốc . Trong công trình năm 2015 thuốc bắc của mình nên uống thuốc gì , Zhu người cao tuổi và cộng sự có chữa được không đã ứng dụng PCR kỹ thuật số có khỏi không để phân tích ctDNA kê đơn và giúp tăng độ nhạy lâm sàng đối hướng dẫn sử dụng với đa khoa các đột biến hoạt hóa EGFR lên 80% thuốc chữa . Ngoài ra phải làm gì , PCR kỹ thuật số còn cho phép phát hiện đột biến thứ cấp EGFRT790M ở tỷ lệ thấp (Oxnard công dụng và cộng sự sống khỏe , 2014 cắt thuốc , Watanabe địa chỉ và cộng sự nhà thuốc , 2015 có nên mua , Zhang lành tính và cộng sự 2015) trước khi khối u phát triển trở lại do hiện tượng kháng khuyến mãi với báo giá các chất ức chế tyrosine kinase.

Ứng dụng PCR kỹ thuật số trong theo dõi điều trị ung thư không xâm lấn
Ung thư phổi không tế bào nhỏ (NSCLC)

Ung thư da ác tính

Khoảng 50% thuốc chữa các khối ung thư da ác tính có mang đột biến chuyển đổi valine thành glutamic acid tại codon 600 bí quyết chữa của serine/threonine kinase B-Raf (một loại gen tiền gây ung thư) khỏe mạnh . bao nhiêu tiền Những bệnh nhân mang đột biến này dứt điểm được điều trị bằng thuốc ức chế BRAF thuốc nam . Mức độ cfDNA lưu hành trong máu có chứa đột biến này bài thuốc rất thấp (<0,01% phải làm gì của cfDNA) hiệu thuốc . Tuy nhiên giá bao nhiêu , thời gian qua mẹo chữa đã có công trình ứng dụng PCR kỹ thuật số tại nhà để phát hiện loại đột biến BRAFV600E này lừa đảo và đạt bài thuốc được độ nhạy đến mức 0,005% thoái hoá . Công trình này mẹo chữa cũng ứng dụng PCR kỹ thuật số chữa ở đâu tốt nhất để chứng minh mối tương quan giữa trung ương các mức phần trăm đột biến BRAFV600E trong bảng giá các khối u tiệm thuốc và trong cfDNA (Sanmamed có tốt không và cộng sự có chữa được không , 2015) người già . giá bao nhiêu Thêm vào đó giá bao nhiêu , ở bệnh viện những bệnh nhân quầy thuốc được điều trị bằng thuốc ức chế BRAF người cao tuổi , mức độ giảm BRAFV600E ctDNA cách chữa bệnh sẽ tương ứng thuốc tây với mức độ phá hủy khám bệnh các khối u chất lượng và ngược lại sự tăng mức độ phần trăm ctDNA BRAFV600E quầy thuốc sẽ là dấu hiệu khám bệnh của hiện tượng kháng bảng giá với phương pháp điều trị an toàn . Nghiên cứu người già của Sanmamed thuốc chữa và cộng sự bảng giá đã chứng minh rằng hoàn toàn bác sĩ có thể ứng dụng PCR kỹ thuật số thuốc online để xác định y học cổ truyền những bệnh nhân có khả năng đáp ứng bằng thảo dược tự nhiên với phương pháp điều trị bằng thuốc ức chế BRAF người già cũng như theo dõi cắt thuốc quá trình điều trị người cao tuổi của họ sau đó.

Ứng dụng PCR kỹ thuật số trong theo dõi điều trị ung thư không xâm lấn
Bệnh nhân bị ung thư da

Ung thư vú

Trong ung thư vú khuyến mãi , vì tỷ lệ bệnh nhân bị tái phát sau phẫu thuật là đáng kể nên có chữa được không các bác sĩ có lây không có thể chỉ định điều trị thêm bằng xạ trị và/ công dụng hoặc hóa trị khuyến mãi để tiêu diệt tư nhân những tế bào khối u còn sót lại tại nhà . Beaver nơi nào tốt và cộng sự gần đây đã ứng dụng PCR kỹ thuật số thuốc online để phân tích mẫu ctDNA trước bằng thảo dược tự nhiên và sau phẫu thuật ung thư vú tại nhà . Nhóm nghiên cứu tại nhà đã bài thuốc được phát hiện ctDNA trong một số mẫu sau phẫu thuật (Beaver nên uống thuốc gì và cộng sự phải làm gì , 2014) gần đây . Điều này cho thấy rằng hiện tượng vi di căn bảng giá vẫn còn hiện diện trong bằng thảo dược tự nhiên các mẫu này trung ương và chúng ta bài thuốc có thể ứng dụng PCR kỹ thuật số nên kiêng gì để phát hiện có tốt không các khối u rắn còn sót lại (Siravegna quốc tế và Bardelli quốc tế , 2014) chữa trị . Từ đây có tốt không , chúng ta là bệnh gì có thể tính khả thi khi ứng dụng PCR kỹ thuật số tại nhà để phát hiện mức độ thấp khám bệnh của ctDNA bảng giá nhằm dự đoán nguy cơ tái phát sau phẫu thuật ung thư vú nhập khẩu và đưa ra chữa ở đâu tốt nhất các quyết định về hình thức chăm sóc sau phẫu thuật phù hợp.

Video đề xuất:

Tài liệu tham khảo

 • Beaver JA et al không dùng thuốc . (2014) khỏe mạnh . Detection of cancer DNA in plasma of patients with early-stage breast cancer phòng khám . Clin Cancer Res 20 chất lượng , 2643–2650 nên kiêng gì . PMID: 24504125
 • Oxnard GR et al phải làm gì . (2014) không dùng thuốc . Noninvasive detection of response and resistance in EGFR-mutant lung cancer using quantitative next-generation genotyping of cell-free plasma DNA người già . Clin Cancer Res 20 thoái hoá , 1698–1705 địa chỉ . PMID: 24429876
 • Sanmamed MF et al có tốt không . (2015) mẹo chữa . Quantitative cell-free circulating BRAFV600E mutation analysis by use of droplet digital PCR in the follow-up of patients with melanoma being treated with BRAF inhibitors chất lượng . Clin Chem 61 gần đây , 297–304 thuốc tây . PMID: 25411185
 • Siravegna G and Bardelli A (2014) tiệm thuốc . Minimal residual disease in breast cancer: in blood veritas điều trị . Clin Cancer Res 20 phải làm sao , 2505–2507 trung ương . PMID: 24658155
 • Watanabe M et al mua ở đâu . (2015) phòng khám . Ultra-sensitive detection of the pretreatment EGFR T790M mutation in non-small cell lung cancer patients with an EGFR-activating mutation using droplet digital PCR có tốt không . Clin Cancer Res epub ahead of print lành tính . PMID: 25882755
 • Zhang B et al là bệnh gì . (2015) tại nhà . Comparison of droplet digital PCR and conventional quantitative PCR for measuring EGFR gene mutation có tốt không . Exp Ther Med 9 nhập khẩu , 1383–1388 đa khoa . PMID: 25780439
 • Zhu G et al mua ở đâu . (2015) có nên mua . Highly sensitive Droplet Digital PCR method for detection of EGFR-activating mutations in plasma cell-free DNA from patients with advanced non-small cell lung cancer tiệm thuốc . J Mol Diagn 17 tại nhà , 265–272 trung ương . PMID: 25769900

XEM THÊM:

 • Tìm hiểu về phương pháp sinh thiết lỏng ctDNA chẩn đoán ung thư
 • Tân sinh trong biểu mô cổ tử cung (CIN): nên kiêng gì Những điều cần biết
 • Tế bào ung thư hình thành phải làm sao , phát triển tiệm thuốc và lan rộng như thế nào?

4.9/5 (48 votes)