Xét nghiệm gen trong đáp ứng điều trị thuốc Clopidorgel trong can thiệp tim mạch

Clopidogrel là một chất chống kết tập tiểu cầu có chữa được không , làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim gần nhất và đột quỵ ở bệnh nhân mắc hội chứng mạch vành cấp tính nhà thuốc , hiệu thuốc và ở y học cổ truyền những bệnh nhân mắc bệnh mạch máu xơ vữa động mạch khuyến mãi . Clopidogrel sống khỏe cũng cắt thuốc được chỉ định kết hợp hiệu thuốc với aspirin ở bệnh nhân trải qua can thiệp mạch vành qua da (PCI) lành tính , ví dụ nên tập gì , đặt stent.

1.Clopidorgel - mục đích sử dụng?

Thuốc Clopidogrel thuộc nhóm thuốc tim mạch bác sĩ , phải làm sao được chỉ định điều trị cho một số đối tượng thuộc người cao tuổi các trường hợp sau:

  • Điều trị chữa ở đâu tốt nhất và ngăn ngừa đau tim bác sĩ , thiếu máu não
  • Ngăn ngừa đột quỵ
  • Giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim cho đối tượng mắc hội chứng mạch vành cấp tính
  • Đau thắt ngực không ổn định
  • Rối loạn nhịp tim uy tín nhất hoặc máu dễ bị ứ trệ tại tim y học cổ truyền và hình thành cục máu đông
  • Bệnh động mạch ngoại biên
  • Hỗ trợ điều trị sau phẫu thuật tim mạch

có lây không Hiện tượng vỡ mảng xơ vữa trong động mạch vành dẫn đến hình thành huyết khối tiểu cầu gây tắc mạch chữa trị có thể gây hội chứng mạch vành cấp điều trị . Liệu pháp dùng thuốc chống kết tập tiểu cầu (aspirin là bệnh gì , clopidogrel...) đóng vai trò thiết yếu trong phòng có nên mua và điều trị hội chứng mạch vành cấp.

2.Xét nghiệm gen xác định kiểu gen CYP2C19

Xét nghiệm gen trong đáp ứng điều trị thuốc Clopidorgel trong can thiệp tim mạch
Bảng ví dụ về mối tương quan giữa kiểu gen khám bệnh , kiểu hình dứt điểm và liều điều trị cho từng cá thể

Clopidogrel là một tiền chất không có hoạt tính có nên mua . Để trở thành chất có hoạt tính chống không dùng thuốc nhưng kết tiểu cầu là bệnh gì , chúng phải bằng thảo dược tự nhiên được chuyển hóa ở gan thông qua hệ thống cytochrome P450 (chủ yếu là CYP2C19) nhà thuốc . Hoạt động chuyển hóa chữa trị của gen CY2C19 hiệu thuốc sẽ tác động đến hiệu quả cách chữa bệnh của thuốc clopidogrel có nên mua . Dựa vào kiểu gen CYP2C19 hiệu quả , mức độ chuyển hóa thuốc Clopidogrel bác sĩ được chia thành 3 mức: chuyển hóa thấp (poor metabolizers) hướng dẫn sử dụng , chuyển hóa trung bình (intermediate metabolizers) hiệu quả và chuyển hóa bình thường (normal metabolizers) thuốc chữa và chuyển hóa nhanh (rapid metabolizers) trung ương . Tùy thuộc vào mức độ chuyển hóa thuốc có nguy hiểm không của từng cá thể thuốc tây , khuyến mãi sẽ cần có điều chỉnh liều lượng thuốc điều trị cho phù hợp.

Xét nghiệm xác định kiểu gen CYP2C19 bài thuốc đã thầy lang được thực hiện thường quy tại Khối Di truyền Y học gần đây , Trung tâm công nghệ cao không nên ăn gì , Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec.

4.9/5 (47 votes)